Bệnh Viêm phế quản mạn tính

Bệnh Viêm phế quản mạn tính - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm phế quản mạn tính để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm phế quản mạn tính phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm phế quản mạn tính giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm phế quản mạn tính, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm phế quản mạn tính nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm phế quản mạn tính

Viêm phế quản mạn tính - Tuổi càng cao, bệnh càng nặng

Viêm phế quản mạn tính là bệnh lý thuộc đường hô hấp dưới. Bệnh gặp nhiều ở người cao tuổi. Đôi khi viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng kết hợp với nhau hình thành bệnh phế quản - phổi tắc nghẽn không đặc hiệu.

Viêm phế quản mạn tính là gì?

Viêm phế quản mạn tính là một tình trạng viêm tăng tiết nhầy mạn tính của niêm mạc phế quản, gây ho và khạc đờm liên tục hoặc tái phát từng đợt ít nhất 3 tháng trong một năm và ít nhất là 2 năm liền.

Triệu chứng và phân loại viêm phế quản mạn tính

Điều trị và chăm sóc viêm phế quản mạn tính

Các loại thuốc điều trị viêm phế quản mạn tính

Dùng thuốc trong viêm phế quản mạn

Viêm phế quản mạn có biểu hiện: ho và khạc đờm, mỗi năm ít nhất 3 tháng (nhưng không nhất thiết liên tục), kéo dài ít nhất 2 năm (nhưng không phải do lao, do nấm phổi, apxe, giãn phế quản).  Có những đợt cấp tính dẫn đến hậu quả giãn phế quản, tắc nghẽn phế quản (gọi là viêm phế quản mạn tính tắc nghẽn) làm giảm thông khí, giãn phế nang, thiểu năng hô hấp, tim phổi mạn...