Bệnh Viêm phế quản cấp

Bệnh Viêm phế quản cấp - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm phế quản cấp để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm phế quản cấp phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm phế quản cấp giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm phế quản cấp, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm phế quản cấp nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm phế quản cấp

Viêm phế quản là gì?

Viêm phế quản (VPQ) là một bệnh lý của đường hô hấp trong đó niêm mạc của các phế quản trong phổi bị viêm. Niêm mạc phế quản bị kích thích sẽ phồng và dầy lên và làm hẹp hoặc tắc nghẽn các tiểu phế quản, sẽ gây ra ho và có thể kèm theo đờm (đàm) đặc.

Viêm phế quản cấp tính

1. Định nghĩa và thuật ngữ:   Là tình trạng viêm cấp tính cuả niêm mạc phế quản ở người trước đó phế quản không có tổn thương.   - Thuật ngữ “ đợt cấp “ của viêm phế quản mạn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiện nay đang được thay thế bằng “ đợt bùng phát “ của các bệnh này.

Viêm phế quản mãn tính

1. Viêm phế quản mạn tính là gì? 1.1. Định nghĩa:   Viêm phế quản mạn tính là một tình trạng viêm tăng tiết nhầy mạn tính  của niêm mạc phế quản, gây ho và khạc đờm liên tục hoặc tái phát từng đợt ít nhất 3 tháng trong một năm và ít nhất là 2 năm liền. Định nghĩa này loại trừ các bệnh gây ho khạc mạn tính khác: lao phổi, giãn phế quản ...

Viêm phế quản ở trẻ em

Viêm phế quản là bệnh thường gặp ở trẻ em, bất kể thời tiết thế nào. Và nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách, căn bệnh này rất dễ trở thành mãn tính. Sau đây là một số hiểu biết cơ bản giúp bạn “ứng phó” với căn bệnh này khi cần thiết.

Triệu chứng và phân loại viêm phế quản cấp

Ngáy to dễ mắc bệnh viêm phế quản

Theo một nghiên cứu mới đây của Hàn Quốc, những người thường ngáy to khi ngủ có nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản mãn tính cao hơn những người khác.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm phế quản cấp

Chẩn đoán viêm phế quản cấp tính

Giải phẫu bệnh lý:       Tổn thương chỉ ở niêm mạc phế quản bao gồm:   - Phù nề, xung huyết, bong biểu mô có chỗ loét, nhiều dịch nhầy hoặc mủ trong lòng phế quản.

Chẩn đoán viêm phế quản mạn tính

  Giải phẫu bệnh lý:  Tổn thương từ khí quản-phế quản lớn đến các phế quản tận, bao gồm: phá huỷ biểu mô phế quản, giảm tế bào lông và thay đổi cấu trúc rung mao, quá sản các tế bào hình đài, tăng sản và phì đại tuyến nhầy, chỉ số Reid ³0,7 là chỉ số của bề dầy tuyến / thành phế quản, (bình thường chỉ số này £ 0,4 )

Chẩn đoán chính xác để biết trẻ viêm phế quản có bị hen khi lớn?

Mặc dù chưa có số liệu thống kê chính thức về số lượng bệnh nhi mắc hen phế quản trên cả nước nhưng có thể khẳng định con số này ngày càng gia tăng. Có một số người dân và cả thầy thuốc cho rằng những trẻ thường bị viêm phế quản sẽ dễ dẫn tới mắc hen phế quản khi lớn lên.

Giải đáp của bác sỹ viêm phế quản cấp

Ngừng uống thuốc lại bị viêm phế quản

Ba của tôi bị bệnh viêm phế quản đã lâu, uống thuốc thì hết bệnh nhưng hết thuốc rồi thì lại bị lại. Xin hỏi có cách nào chữa không? (Dịu Thảo - 225 CMT8 Đà Nẵng)

Các câu hỏi xoay quanh việc trị bệnh viêm phế quản cấp tính

Chẩn đoán và trị viêm phế quản cấp? Xin nói chi tiết hơn về các nguyên nhân của viêm phế quản cấp? Nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm vi rút ở đường hô hấp trên. Trong một số trường hợp, viêm phế quản cấp có thể gây ra bỡi vi trùng, đôi khi do những vi trùng thường gây ra viêm phổi.

Hỏi về viêm phế quản cấp ở trẻ em

Con tôi được 8 tháng tuổi. Đã hai lần tiêm kháng sinh (7ngày/lần) điều trị viêm phổi. Hiện nay cứ thời tiết thay đổi là con tôi lại bị ho. Lúc đầu ho rất thưa nhưng sau đó mật độ ho tăng dần và tiếng ho nặng hơn. Tôi đã đưa con đi khám bác sỹ chuyên khoa cấp II, bác sỹ bảo bị viêm phế quản, viêm họng cấp. Bác sỹ cho con tôi uống kháng sinh chữa viêm phế quản và các loại thuốc long đờm. Hiện con tôi đã uống thuốc được 3 ngày nhưng không thấy đỡ mà có dấu hiệu ho nhiều hơn. Tôi đọc báo thấy có hiện tượng các trẻ nhỏ ở Miền Bắc đang có bệnh viêm phế quản cấp do siêu vi. Liệu con tôi có phải bị bệnh này không và tôi phải điều trị cho cháu ra sao? (lehongmai...@yahoo.com )

Kinh nghiệm cộng đồng viêm phế quản cấp