Bệnh Viêm niệu đạo

Bệnh Viêm niệu đạo - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm niệu đạo để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm niệu đạo phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm niệu đạo giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm niệu đạo, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm niệu đạo nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm niệu đạo

Hội chứng tiết dịch niệu đạo

Hội chứng tiết dịch niệu đạo dùng cho quản lý viêm niệu đạo ở nam giới. Ðây là bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp nhất ở nam. Hội chứng bao gồm có sự chảy dịch từ lỗ niệu đạo kèm theo những triệu chứng như đái buốt, đái khó. Căn nguyên thường gặp nhất: lậu cầu khuẩn, Chlamydia Trachomatis.

Những bệnh liên quan đến viêm niệu đạo

Niệu đạo là một cái ống trong dương vật giúp dẫn nước tiểu từ bàng quang và phóng tinh. Viêm niệu đạo ở đàn ông là cảm giác bỏng rát khi đi tiểu và những giọt dịch đặc chảy ra từ lỗ sáo.

Chứng rối loạn đi tiểu

Rối loạn đi tiểu biểu hiện ở nhiều thể khác nhau và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể từ niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt, trực tràng…  

Triệu chứng và phân loại viêm niệu đạo

Các triệu chứng của viêm niệu đạo ngoài lậu dễ nhầm với bệnh lậu

Bệnh viêm niệu đạo ngoài lậu là một bệnh người ta biết từ lâu và muốn ám chỉ rằng ngoài vi khuẩn lậu (Neisseria gonorrhoeae) còn có một số vi khuẩn khác gây bệnh viêm đường sinh dục tiết niệu, có một số biểu hiện lâm sàng tương tự như bệnh lậu (người ta gọi là viêm niệu đạo ngoài lậu).

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm niệu đạo

Lưu ý trong chẩn đoán viêm niệu đạo

 Một người có triệu chứng viêm niệu đạo thì nên đi khám bác sĩ. Ðể đánh giá viêm niệu đạo, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm bằng cách nhuộm nước tiểu, hoặc chất dẫn tiết từ niệu đạo hoặc là lấy mẫu nước tiểu buổi sáng. Những mẩu nước tiểu được tìm bằng chứng của viêm như thấy có bạch cầu.

Chẩn đoán viêm niệu đạo

Làm thế nào để chẩn đoán bệnh viêm niệu đạo? Căn cứ vào mỗi thể bệnh mà người ta sử dụng phương pháp xét  nghiệm chẩn đoán cho phù hợp.

Điều trị và chăm sóc viêm niệu đạo

Ðiều trị viêm niệu đạo

Nếu xác định được nguyên nhân thì điều trị nguyên nhân, nếu không thì điều trị theo hội chứng. Ðối với mọi trường hợp tiết dịch niệu đạo, cán bộ y tế cần xác định và điều trị cho (các) bạn tình.

Nên kiêng “chuyện ấy”

Ở những người bệnh khí huyết thiếu, âm dương mất cân  bằng, nếu sinh hoạt tình dục trong khi đang có bệnh sẽ tổn thương nguyên khí dễ làm bệnh nặng thêm.

Giải đáp của bác sỹ viêm niệu đạo

Viêm cơ quan sinh dục nam do viêm niệu đạo

Từ năm ngoái em bị đi tiểu nhiều và đau dữ dội vùng hạ bộ. Bác sĩ chẩn đoán là viêm niệu đạo và cho thuốc trong đó có Rutin C nhưng em đã quên uống. Đi xét nghiệm lại thì thấy vẫn còn liên cầu khuẩn. Em đã uống nhiều kháng sinh nhưng bệnh không bớt, bác sĩ bảo nếu dùng nữa sẽ bị nấm và khuyên em cắt bao quy đầu. Có phải bệnh đã mạn tính rồi không và em phải làm gì bây giờ?

Kinh nghiệm cộng đồng viêm niệu đạo

Ai biết chỉ giùm cách chữa: Viêm niệu đạo mạn

Em thấy phát bệnh do nhiều nguyên nhân lắm. Có người thì do viên nhiễm tử cung mà bị, do nóng quá cũng bị, rồi lạnh quá cũng bị.. Nếu uống kháng sinh chỉ đỡ ngay tại lúc đó nhưng không triệt tận gốc được.

Đỏ ở đường niệu đạo

Tôi đi tiểu khó và đau. Bác sĩ khám, kết luận tôi bị viêm niệu đạo. Sau hai tháng điều trị không còn đau nữa nhưng vẫn còn đỏ ở đường niệu đạo. Bác sĩ nói không cần uống thuốc nữa nhưng tôi vẫn lo lắng không biết đã hết hẳn bệnh chưa. Làm sao cho hết đỏ, bệnh có lây khi "quan hệ" và có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này?

Viêm niệu đạo dai dẳng

Tôi là bệnh nhân của căn bệnh viêm niệu đạo. Không thấy tiết dịch, chỉ thấy đau rát. Đi khám tại bệnh viện Tỉnh được chuẩn đoán là nhiễm trùng tiết niệu, song qua 15 ngày điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh (có thuốc uống và truyền 10 ngày thuốc Xipro ) chữa không khỏi.

Bệnh viêm niệu đạo, chữa thế nào?

Có ai có bài thuốc nào trị viêm niệu đạo hiệu quả không vậy. Dạo này ba của mình ưa bị tiểu buốt , gắt đường tiểu lắm. Tra cứu thông tin trên mạng mới biết là triệu chứng của viêm niệu đạo. Ai có bài thuốc nam hay phương thức nào khác giúp mình nghe .