Bệnh Viêm màng phổi

Bệnh Viêm màng phổi - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm màng phổi để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm màng phổi phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm màng phổi giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm màng phổi, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm màng phổi nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm màng phổi

Bệnh viêm màng phổi là gì?

Viêm màng phổi xảy ra khi lớp màng kép lót trong khoang ngực và bao quanh phổi bị viêm. Viêm mang phổi thường gây đau nhiều, đặc biệt là khi thở.

Hội chứng tràn dịch màng phổi

Ô màng phổi là một khoảng ảo. Bình thường trong ổ màng phổi có rất  ít thanh dịch, đủ cho lá thanh  và lá tạng trượt lên nhau được dễ dàng trong động tác hô hấp. Trong trường hợp bệnh lý co thể xuất hiện các  dịch  trong khoảng ảo đó, gây ra những biến đổi trên lâm sàng, gọi là hội chứng tràn dịch. Nếu dịch có ít và chỉ  xuất tiết sợi tơ huyết, thăm khám  người bệnh  ta chỉ nghe thấy  tiếng cọ màng phổi  ở một vùng, còn các triệu chứng khác trên lâm sàng và Xquang đều  không rõ rệt: đó là dấu hiệu của viêm màng phổi khô.

Triệu chứng và phân loại viêm màng phổi

Nấc, một dấu hiệu không thể xem thường

Nấc có thể xuất hiện từng tiếng rồi tự hết. Nhưng cũng có người nấc từng cơn hoặc liên tục, đôi khi kéo dài hàng tuần, hàng tháng. Tuy nấc không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, nhưng làm cho người ta rất khó chịu trong sinh hoạt, gây trở ngại trong công việc và khi giao tiếp.

Ho là triệu chứng bệnh gì?

Ho là một phản ứng của cơ thể, nhằm tống các chất bài tiết hoặc dị vật ra ngoài. Ho nhiều làm cho người bệnh mất ngủ, mất sự yên tĩnh của người sống cùng. Ho kéo dài làm người bệnh lo lắng, nghĩ rằng mình mắc một bệnh gì khó chữa, nên thường đến bác sĩ để khám bệnh.

Triệu chứng Đau ngực

Bất kỳ một hệ thống nào trong cơ thể cũng có thể gây ra đau ngực.   Trong phần lớn các trường hợp, xem xét kỹ lưỡng bệnh sử, chú ý đến các yếu tố dịch tễ như tuổi, giới và sự thǎm khám thực thể tập trung vào các dấu hiệu quan trọng và vào ngực thường sẽ mang lại chẩn đoán đúng và sẽ cung cấp chìa khóa để lầm yên lòng và quản lý hiệu quả người bệnh.

Các loại thuốc điều trị viêm màng phổi

Kinh nghiệm cộng đồng viêm màng phổi

Tràn dịch màng phổi – làm thế nào?

Tun & Box: Các mẹ ơi, Ông xã mình sáng nay vừa đi khám ở viện 103, sau 1 - 2 tuần khúng khoắng ho và đau bên mạng sườn...Bác sĩ chụp phổi và kết luận ban đầu là: Viêm phổi - Tràn dịch màng phổi và yêu cầu nhập viện, giờ đang chờ xét nghiệm máu. Mình sốt ruột quá nhưng chiều nay có việc ko nghỉ làm được. Có ai có thông tin gì về bệnh này, phương pháp điều trị thế nào, có cần nằm viện không…? Mình rối trí quá.