Bệnh viêm khí phế quản

Bệnh viêm khí phế quản - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh viêm khí phế quản để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh viêm khí phế quản phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh viêm khí phế quản giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh viêm khí phế quản, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh viêm khí phế quản nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Triệu chứng và phân loại bệnh viêm khí phế quản

Cách điều trị viêm phế quản cấp tính và mãn tính

Phế quản là những ống nhỏ dẫn khí vào trong buồng phổi. Viêm phế quản cấp tính là tình trạng nhiễm khuẩn nhanh & ngắn hạn ở các phế quản. Viêm phế quản cấp tính gây ra sưng & tăng tiết dịch (đàm) gây ra khó thở. Có thể có ho và thở khò khè do lượng dịch xuất tiết nhiều trong phế quản.  

Chẩn đoán và xét nghiệm bệnh viêm khí phế quản

Viêm khí phế quản

Viêm thanh khí phế quản cấp, từ y khoa thường gọi là Croup. Là một bệnh lý viêm nhiễm cấp tính vùng hạ thanh môn do siêu vi trùng, dẫn đến hậu quả là trẻ bị khàn tiếng, thở rít, ho khan.  

Bảo vệ và chăm sóc bệnh viêm khí phế quản

Viêm thanh khí phế quản cấp

Viêm thanh khí phế quản cấp, từ y khoa thường gọi là Croup. Là một bệnh lý viêm nhiễm cấp tính vùng hạ thanh môn do siêu vi trùng, dẫn đến hậu quả là trẻ bị khàn tiếng, thở rít, ho khan.

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia bệnh viêm khí phế quản

Bé bị viêm phế quản phải làm gì?

Hỏi: Con nhà tôi 19 tháng tuổi, bé gái nặng gần 11kg.Một tuần nay cháu chảy nước mũi và húng hắng ho 1 vài tiếng vào ban đêm, tự nhiên đêm hôm 04/12/2008 cháu ho dồn dập liên tục,khó thở do ngạt mũi (mũi xanh) khóc đêm đi khám bác sỹ bảo cháu bị Viêm phế quản có thắt và kê đơn thuốc Vetolin dạng xit.Thay cho uống thuốc Brozedex. Tôi xin hỏi là làm cách nào để phòng tránh bệnh này ko xảy ra nữa. Mong sớm nhận được hồi âm.Xin cám ơn (Nguyễn Thị Hoa)  

Viêm phế quản co thắt là gì?

Hỏi: Tôi rất hoang mang khi biết mình bị viêm phế quản co thắt. Nguyên nhân nào khiến tôi bị viêm phế quản co thắt? Rất mong bác sĩ tư vấn.  

Hậu quả bệnh viêm khí phế quản

Yếu tố nguy cơ gây viêm phế quản là gì ?

Yếu tố nguy cơ gây viêm phế quản là gì ?Tác nhân gây viêm phế quản cấp thường do: virut và nhóm vi khuẩn không điển hình gây ra 50 – 90% các trường hợp bệnh. Thường gặp là các virut : Rhino, Echo, Adeno, Myxo, Influenza và Herpes.