Bệnh Viêm giác mạc

Bệnh Viêm giác mạc - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm giác mạc để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm giác mạc phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm giác mạc giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm giác mạc, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm giác mạc nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm giác mạc

Viêm loét giác mạc - căn bệnh có thể gây mù

Anh N.V.X. (39 tuổi, ở Bình Dương), bị khói hàn điện bay vào mắt phải, gây cộm, ngứa. Anh tự mua thuốc nhỏ mắt nhưng bệnh nặng thêm: nước mắt chảy nhiều, đau nhức và bắt đầu mờ. Sau 2 tuần, anh X. mới đi khám nhưng viêm loét giác mạc đã tiến triển quá nặng. Anh đành chịu bị mù mắt phải.

Đừng chủ quan với dị ứng mắt

Nhiều người cho rằng, da, mũi mới dễ bị dị ứng, chứ mắt, do luôn có nước mắt “bảo vệ” nên khó nhiễm bệnh. Nhưng trong thực tế, mắt thuộc nhóm cơ quan có nguy cơ cao bị dị ứng do mắt thường xuyên tiếp xúc với môi trường.

Khái quát về viêm loét giác mạc

Viêm loét giác mạc (VLGM) là một bệnh rất nguy hiểm vì nó sẽ để lại những di chứng vĩnh viễn như sẹo giác mạc, teo nhãn, lồi mắt cua và làm mất một phần hoặc toàn bộ thị lực.

Tìm hiểu về viêm giác mạc

Đây là những tổn thương của giác mạc do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể chia ra làm hai nhóm chính: viêm loét giác mạc (viêm nông) và viêm giác mạc nhu mô (viêm giác mạc sâu)

Bệnh viêm giác mạc - kết mạc

Bệnh viêm giác mạc – kết mạc do dị ứng hoặc theo mùa (xuân – thu) thường có những triệu chứng như ngứa, chảy nước mắt, dịch keo nhày dai chắc, sung huyết kết mạc, sợ ánh sáng, khó chịu càng tăng khi đứng trước gió, quạt, khói, bụi, do ô nhiễm không khí, nhiều ghèn (dử mắt) sau một đêm ngủ, mắt luôn có cảm giác cộm...

Triệu chứng và phân loại viêm giác mạc

Tìm hiểu triệu chứng của viêm giác mạc

Viêm giác mạc sâu (viêm nhu mô) có vùng tổn thương nằm trong nhu mô, đó là những vết đục trắng có thể phân bố rải rác (viêm giác mạc đốm dưới biểu mô do virus) hoặc thành đám rộng (viêm giác mạc hình đĩa do zona, do herpes).

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm giác mạc

Điều trị và chăm sóc viêm giác mạc

Điều trị và phòng bệnh viêm loét giác mạc

Viêm loét giác mạc là hiện tượng tổ chức giác mạc bị hoại tử, rữa nát tạo thành vết loét thực sự, thường trên cơ sở những vết xước giác mạc bị nhiễm trùng. Nguyên nhân thường do tác nhân bên ngoài làm tổn thương giác mạc tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut hoặc nấm xâm nhập vào gây loét giác mạc.

Các loại thuốc điều trị viêm giác mạc

Trắc nghiệm về bệnh viêm giác mạc

Trắc nghiệm về viêm loét giác mạc

Viêm loét giác mạc (VLGM) là một bệnh rất nguy hiểm vì nó sẽ để lại những di chứng vĩnh viễn như sẹo giác mạc, teo nhãn, lồi mắt cua và làm mất một phần hoặc toàn bộ thị lực.

Giải đáp của bác sỹ viêm giác mạc

Phòng ngừa tổn thương mắt do côn trùng

Ở quê tôi có những đợt rất nhiều sâu róm. Tôi nghe nói lông sâu róm có thể gây tổn thương mắt nặng nề. Vậy có cách nào xử lý nếu chẳng may bị chúng chọc vào mắt? (Đỗ Văn Dương - Nam Định)

Sẹo giác mạc gây mờ mắt

Tôi tham gia kháng chiến chống Mỹ. Trong một lần bị máy bay địch đánh phá, tôi bị sức ép chấn thương mắt trái, rách giác mạc, điều trị 3 tuần tại đơn vị, tuy đã bình phục nhưng vẫn còn một vết sẹo. Hiện nay, mắt của tôi chỉ còn 2/10, giác mạc bị hỏng. Tôi xin hỏi đó có phải là di chứng chiến tranh hay do tuổi cao mà có hiện tượng như vậy? (Hoàng Thị Toàn - Nghệ An)

Kinh nghiệm cộng đồng viêm giác mạc

Buồn vì mắc bệnh viêm giác mạc

Mình đi khám bác sĩ bảo bị viêm giác mạc, cho thuốc uồng và nhỏ mắt nhưng nhìn vẫn mờ, chắc do đi khám muộn(10 ngày sau) có ai bị giống mình chưa?