Bệnh Viêm đại tràng co thắt

Bệnh Viêm đại tràng co thắt - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm đại tràng co thắt để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm đại tràng co thắt phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm đại tràng co thắt giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm đại tràng co thắt, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm đại tràng co thắt nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt ở người cao tuổi

Viêm đại tràng (VĐT) có thắt (hay còn gọi là VĐT kích thích) và VĐT mạn tính là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi (NCT). Nhiều nghiên cứu cho thấy, có tới 20% người trưởng thành mắc hội chứng này, trong đó NCT chiếm tỉ lệ khá cao.

Triệu chứng và phân loại viêm đại tràng co thắt

Dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là viêm đại tràng kích thích hoặc viêm đại tràng mạn tính, là bệnh thường gặp ở người cao tuổi (NCT). Bệnh này gồm nhiều triệu chứng khác nhau nên người ta thường gọi là hội chứng viêm đại tràng co thắt.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm đại tràng co thắt

Cách xác định viêm đại tràng co thắt

Việc chẩn đoán viêm đại tràng co thắt khá phức tạp do đánh giá của từng thầy thuốc mà có các chỉ định xét nghiệm khác nhau và còn tùy thuộc vào trang thiết bị của từng phòng xét nghiệm.

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia viêm đại tràng co thắt

Nấm linh chi có chữa được viêm đại tràng co thắt?

Tôi bị bệnh viêm đại tràng co thắt - viêm trực tràng, trĩ nội độ I. Tôi nghe nói nấm linh chi có tác dụng cho bệnh này, tôi xin hỏi có đúng không? Nếu đúng thì uống thuốc thế nào cho đúng cách? (Nguyễn Thị Tươi - Nam Định)

Viêm đại tràng co thắt có điều trị khỏi hẳn?

Tôi bị viêm đại tràng co thắt,  đã dùng thuốc tây, sau chuyển thuốc đông y cũng chỉ bớt. Gần đây tôi luôn bị đau trướng bụng dưới, đi ngoài lỏng, kèm đau vùng sau lưng rất khó chịu. Có phải các triệu chứng đó đều do viêm đại tràng? Để điều trị khỏi hẳn phải dùng thuốc gì, thời gian bao lâu? Bệnh có chuyển sang thể nặng và nan y không? (N.T.T. - Bình Thuận)