Bệnh Viêm cơ tim

Bệnh Viêm cơ tim - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm cơ tim để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm cơ tim phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm cơ tim giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm cơ tim, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm cơ tim nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm cơ tim

Tổng quan về bệnh viêm cơ tim

Viêm cơ tim (VCT) là viêm lớp cơ dày của thành tim. Tình trạng tương đối ít gặp này có thể biểu hiện bằng nhiều triệu chứng và dấu hiệu đa dạng bao gồm đau ngực mơ hồ, nhịp tim bất thường và suy tim sung huyết.

Viêm cơ tim và một số điều cần biết

Viêm cơ tim là tình trạng viêm khối cơ dày của thành tim. Bệnh có thể là biến chứng của một bệnh nhiễm trùng, thường do nhiễm virus, hay gặp ở nam hơn ở nữ, và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Viêm cơ tim là gì?

Viêm cơ tim là tình trạng viêm, hoại tử hoặc ly giải của tế bào cơ tim gây nên do nhiễm trùng, do bệnh mô liên kết, do nhiễm độc hoặc không rõ nguyên nhân.

Phòng ngừa bệnh viêm cơ tim

Phòng ngừa VCT không phải là dễ dàng do có rất nhiều nguyên nhân sinh bệnh. Một số biện pháp sau đây có thể giúp giảm thiểu nguy cơ cho bạn và cho cộng đồng

Triệu chứng và phân loại viêm cơ tim

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm cơ tim

Tầm soát và chẩn đoán bệnh viêm cơ tim

Cảnh giác với VCT khi bệnh nhân đang bị nhiễm siêu vi hoặc nhiễm trùng và  có các triệu chứng của VCT. Để chẩn đoán, cần hỏi tiền sử bệnh và khám lâm sàng thật kỹ. Nghe tim có thể phát hiện nhịp tim bất thường, các âm thổi.