Bệnh Viêm cầu thận cấp

Bệnh Viêm cầu thận cấp - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm cầu thận cấp để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm cầu thận cấp phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm cầu thận cấp giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm cầu thận cấp, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm cầu thận cấp nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm cầu thận cấp

Khái quát về bệnh viêm cầu thận cấp

Bệnh thường xảy ra sau khi bị bệnh nhiễm trùng hay một bệnh khác trong cơ thể, nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm loại vi trùng có tên là chuỗi cầu trùng, vi trùng này hay gây viêm họng và ghẻ chốc ở trẻ.

Nguyên nhân gây viêm cầu thận

Thận được cấu tạo từ các đơn vị thận đó là cầu thận - ống lượn gần, ống lượn xa, tất cả đều tập trung vào bể thận.

Triệu chứng và phân loại viêm cầu thận cấp

Biến chứng có thể có do viêm cầu thận cấp

Viêm cầu thận cấp thường xảy ra ở trẻ 6-10 tuổi và ở tuổi thanh niên. Tuy nhiên, có khoảng 5% trường hợp bệnh xảy ra ở người trên 50 tuổi. Bệnh bộc phát hai tuần sau khi trẻ bị viêm họng hoặc ghẻ chốc.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm cầu thận cấp

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm cầu thận cấp như thế nào?

Viêm cầu thận cấp do liên cầu khuẩn tán huyết bêta nhóm A gây ra, bệnh thường gặp ở lứa tuổi mẫu giáo và học sinh. Bệnh diễn biến nói chung lành tính, nhưng có thể gây một số biến chứng trong giai đoạn cấp và dẫn đến tử vong.

Điều trị và chăm sóc viêm cầu thận cấp

Về việc điều trị viêm cầu thận

Em bị viêm cầu thận có Hội chưng thận hư. Và đã điều trị được gần 1 năm rồi. Nhưng em rất băn khoăn và muốn biết bệnh của em liệu có thể điều trị khỏi hoàn toàn được hay không ? Những thực phẩm mà em cần bổ sung là gì? Mong sớm nhận được câu trả lời của các Bác Sĩ. Em xin chân thành cảm ơn! (Doãn Duy Hoàng)

Điều trị khi bị viêm cầu thận

Thận được cấu tạo từ các đơn vị thận đó là cầu thận - ống lượn gần, ống lượn xa, tất cả đều tập trung vào bể thận.

Điều trị triệu chứng viêm cầu thận cấp tính

Viêm cầu thận sau nhiễm liên cầu là bệnh cầu thận cấp tính nguyên phát, thường xảy ra sau khi nhiễm liên cầu beta tan huyết nhóm A ở họng hoặc ở da từ 1-4 tuần. Bệnh xảy ra phổ biến ở trẻ em nhưng người lớn cũng có thể mắc.

Khi trẻ bị viêm cầu thận

Viêm cầu thận cấp thường liên quan đến cơ chế miễn dịch, xảy ra sau một đợt viêm họng hoặc nhiễm trùng da do một loại vi khuẩn gây ra.

Giải đáp của bác sỹ viêm cầu thận cấp

Mắc viêm cầu thận đã 16 năm nay

Em bị mắc bệnh viêm cầu thận mãn tính từ lúc 8 tuổi và cho đến nay, 24 tuổi, thường xuyên tái đi tái lại nhiều lần. Nếu có điều trị bằng thuốc cũng chỉ hết một thời gian rồi bị lại. Xin cho hỏi là bệnh của em có thể chữa hết luôn được không? Và em bị như vậy có hư thận không? (Phong81)

Bệnh viêm cầu thận cấp có tái phát?

Con tôi bị viêm cầu thận cấp cách đây một năm (biểu hiện là tiểu ra máu) sau một đợt viêm họng (khi ấy cháu 11 tuổi). Mới đây, kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy cháu đã khỏi bệnh (không còn máu trong nước tiểu) và bác sĩ bảo bệnh đã ổn, không cần tái khám. Xin hỏi trường hợp của con tôi thì bao nhiêu lâu cần đi xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra lại? Bệnh này có thể tái phát không? Nếu có thì làm sao để ngăn ngừa bệnh tái phát? (T.H. - TP.HCM)

Kinh nghiệm cộng đồng viêm cầu thận cấp

Có ai biết về bệnh viêm cầu thận thể đái máu ở trẻ em?

Mình có đứa cháu gái con bà chị ruột, mới lên 3 tuổi. Từ 3 tháng nay bác sĩ phát hiện cháu bị viêm cầu thận (đi tiểu ra hồng cầu và protein). Bố mẹ cháu đã đưa cháu đi khám và chữa ở các bệnh viện Nhi Thuỵ điển, SintPaul... nhưng không đỡ. Lần này thì đang nằm Bạch Mai- gần một tháng rồi nhưng cũng chưa thuyên giảm mấy. Bố mẹ cháu mệt mỏi và bế tắc quá.