Bệnh Vẹo vách ngăn mũi

Bệnh Vẹo vách ngăn mũi - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Vẹo vách ngăn mũi để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Vẹo vách ngăn mũi phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Vẹo vách ngăn mũi giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Vẹo vách ngăn mũi, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Vẹo vách ngăn mũi nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan vẹo vách ngăn mũi

Vẹo vách ngăn mũi

Từ hơn 300 năm trước người ta đã biết vẹo vách ngăn mũi (VVNM) là một trong những nguyên nhân của ngạt mũi. Gần đây, người ta còn phát hiện ra VVNM là một trong những nguyên nhân của đau nửa đầu, chảy máu mũi tái phát, ngủ ngáy, viêm nhiễm đường hô hấp trên tái phát, viêm xoang và nó cũng là một trong những nguyên nhân của hội chứng xuất tiết của mũi sau tức là người bệnh luôn thấy và cảm thấy có một dòng dịch chảy từ mũi xuống họng, làm người bệnh phải khịt khạc suốt ngày và thường được quy về một nguyên nhân duy nhất là viêm xoang sau, một bệnh rất khó chữa hiện nay.  

Triệu chứng và phân loại vẹo vách ngăn mũi

Triệu chứng ở người bị vẹo vách ngăn mũi

Vách ngăn mũi là một bộ phận nằm ngăn đôi 2 hốc mũi, được cấu tạo bởi sụn phần trước và xương phần sau, chiều dài vách ngăn xấp xỉ 8cm. Vẹo vách ngăn là một trong những nguyên nhân gây nghẹt mũi, khó chịu, cần có sự trợ giúp của thầy thuốc...  

Điều trị và chăm sóc vẹo vách ngăn mũi

Vẹo vách ngăn mũi, mổ hay không mổ ?

Vẹo vách ngăn ở mũi là trường hợp khá phổ biến. Phần lớn bệnh nhân khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát (có kiểm tra mũi), thường rơi vào trường hợp được bác sĩ chẩn đoán "vẹo vách ngăn". Có nơi thì bác sĩ bảo "cần phải mổ", bác sĩ khác lại cho rằng "không mổ cũng được, không sao", khiến người bệnh bối rối.  

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia vẹo vách ngăn mũi

Điều trị vẹo vách ngăn mũi

Thưa bác sĩ em hiên nay 20t. Sau khi đi khám được chuẩn đoán là vẹo vách ngăn mũi trái Vậy trương hợp của em có nhất thiết phải mổ không ? Bản thân em thấy mũi ngứa hay hắt hơi và thường " chảy mũi trong " xuống họng khiến khạc liên tục ,đôi lúc cũng nhức nửa đầu . Nếu mổ thì chi phí hết bao nhiêu ,đau lăm không, mổ bằng phương pháp nào thời gian mổ bao lâu ? Sau khi mổ em có phải kiêng cữ gì không , có cần phải nghỉ ở nhà không (em còn đang đi học) Em nên phẫu thuật ở đâu thì tốt , hiên tại em đang điều trị ở bênh viện Gia Đinh. Em xin cảm ơn bác sĩ ! (Lê Trung)  

Hậu quả vẹo vách ngăn mũi

Vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không?

Con tôi 16 tuổi bị viêm mũi họng cấp, đi khám được biết cháu bị vẹo vách ngăn ở mũi. Xin hỏi vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không? Chữa trị như thế nào? Nguyễn Thị Hoa (Hòa Bình)