Bệnh Ung thư vú

Bệnh Ung thư vú - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Ung thư vú để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Ung thư vú phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Ung thư vú giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Ung thư vú, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Ung thư vú nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan ung thư vú

Tìm hiểu căn bệnh ung thư vú

Người ta mắc bệnh ung thư vú khi các tế bào trong vú, vì một nguyên nhân gì chưa rõ, bỗng mọc và lớn mạnh một cách bất thường, chiếm hết cả vú và lan ra các bộ phận khác.

Phòng bệnh ung thư vú qua 2 bước

Phòng bệnh ung thư chia làm 2 bước chủ yếu sau: Phòng bệnh bước 1: là ngăn ngừa, hạn chế tiếp xúc với các yếu tố sinh Ung thư từ môi trường hoặc do thói quen trong cuộc sống. Phòng bệnh bước 2: là sàng lọc phát hiện sớm ung thư để nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh và giảm tỷ lệ tử vong do ung thư.

Ung thư vú - Những điều cần biết

Ở Việt Nam, ung thư vú là bệnh phụ nữ hay gặp nhất trong các loại ung thư và có tới 50% người bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn. Khi thấy vóc dáng vú thay đổi, xuất hiện khối u... bạn cần đến ngay bệnh viện để thăm khám.

Ung thư vú, nỗi ám ảnh của phụ nữ

Có thể nói không mấy phụ nữ biết thật rõ về ung thư vú, nhưng nỗi ám ảnh về căn bệnh này lại rất lớn. Vì thế hễ cứ thấy có gì là lạ trong ngực, nhiều người lập tức nghĩ đến ung thư, mà lại giữ lấy nỗi lo âu một mình dẫn đến mất ăn mất ngủ, sụt cân, chỉ vì một dấu hiệu… chẳng hề gì.

Triệu chứng và phân loại ung thư vú

Dấu hiệu của ung thư vú

Ung thư vú đã vượt qua ung thư cổ tử cung, trở thành loại ung thư hàng đầu ở nữ giới. Phần lớn u xảy ra ở phụ nữ độ tuổi 35-45, hiếm khi xảy ra dưới tuổi 30.

7 dấu hiệu của bệnh ung thư vú

Bạn cảm thấy đau, nặng nề hoặc vẻ ngoài núi đôi của bạn thay đổi, hoặc nổi hạch... Đừng chủ quan vì đó có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu của căn bệnh này.

Chẩn đoán và xét nghiệm ung thư vú

Chẩn đoán ung thư vú

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng đáng nghi ở gò bồng đảo, cần tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết để có biện pháp kịp thời.

Phát hiện sớm bệnh ung thư vú

Ung thư vú (UTV) là bệnh lý đứng hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ. Tỷ lệ tử vong do UTV chiếm hàng cao nhất trong các loại ung thư ở nữ giới trên thế giới. Chị em phụ nữ biết gì về những chẩn đoán nhằm phát hiện bệnh sớm?

Dấu hiệu của ung thư vú

Ung thư vú đã vượt qua ung thư cổ tử cung, trở thành loại ung thư hàng đầu ở nữ giới. Phần lớn u xảy ra ở phụ nữ độ tuổi 35-45, hiếm khi xảy ra dưới tuổi 30.

7 dấu hiệu của bệnh ung thư vú

Bạn cảm thấy đau, nặng nề hoặc vẻ ngoài núi đôi của bạn thay đổi, hoặc nổi hạch... Đừng chủ quan vì đó có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu của căn bệnh này.

Điều trị và chăm sóc ung thư vú

Điều trị ung thư vú

Tùy thuộc tình trạng bệnh lý mà ở mỗi giai đoạn có phương pháp điều trị khác nhau sao cho hiệu quả nhất.

Phát hiện sớm ung thư vú, cơ hội chữa khỏi lên tới 80%

Theo thống kê chưa đầy đủ của Hội Phòng, chống ung thư Việt Nam, tỉ lệ ung thư vú (UTV) chiếm 24,8% trong tổng số các trường hợp ung thư; số trường hợp mắc mới UTV tăng dần theo từng năm, ước tính năm 2010 sẽ có hơn 18.000 ca mắc mới.

Cà phê chống ung thư vú

Dựa vào loại biến thể của 1 gen nào đó ở phụ nữ, tỷ lệ tiêu thụ cà phê từ 2 đến 3 tách 1 ngày có thể làm giảm hoàn toàn nguy cơ phát triển ung thư vú hoặc làm chậm lại khởi phát bệnh ung thư. Điều này đã được chứng minh trong cuộc nghiên cứu gần đây của trường Đại học Lund và Malmõ ở Thụy Điển.

Các loại thuốc điều trị ung thư vú

Giải đáp của bác sỹ ung thư vú

Hỏi đáp về ung thư vú

Chuyên gia tư vấn từ Bệnh viện K: Bác sĩ Nguyễn Văn Định- Trưởng khoa Ngoại vú và bác sĩ Nguyễn Diệu Linh - Khoa ngoại vú giải đáp thắc mắc của một số độc giả về bệnh ung thư vú.

Giải đáp một số thắc mắc về ung thư vú

Theo thống kê, từ khi mới sanh tới tuổi 39, cứ 231 người thì 1 người có thể mắc nan bệnh này. Từ 40-59 tuổi thì 1/25; từ 60-79 tuổi  thì 1/15 người. Sống tới tuổi 90, thì cứ 7 cụ có một cụ có thể bị ung thư vú.

Có thai có bị ung thư vú nữa không?

Tôi nghe nói tế bào của em bé sẽ tiêu diệt tế bào ung thư ngực, có đúng không? Một người mang thai có đảm bảo không còn ung thư ngực nữa? Và sau khi có em bé, có bị ung thư ngực trở lại không? Em bé có bị ảnh hưởng gì? Người có thai bị ung thư ngực tốt nhất nên làm gì? (Nguyen Thu Khuong)

Kinh nghiệm cộng đồng ung thư vú

Chữa bệnh ung thư tại Singapore

Em rất mong được chia sẻ thêm nhiều thông tin về căn bệnh này cũng như cách ăn uống trong quá trình điều trị và sau điều trị. Xin cảm ơn mọi người