Bệnh Ung thư đại trực tràng

Bệnh Ung thư đại trực tràng - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Ung thư đại trực tràng để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Ung thư đại trực tràng phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Ung thư đại trực tràng giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Ung thư đại trực tràng, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Ung thư đại trực tràng nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng ở người cao tuổi

Ung thư (UT) đại trực tràng (ĐTT) hầu hết xảy ra ở những người tuổi 50 trở lên. Đó là lý do tại sao nếu bạn ở trong hạn tuổi này thì nhât thiết phải đi siêu âm nội soi ĐTT để có những phát hiện kịp thời.

Nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng

Hiện nay chúng ta chưa biết nguyên nhân chính xác gây ra ung thư đại – trực tràng, tuy nhiên có những yếu tố nguy cơ chắc chắn làm bệnh nhân dễ mắc bệnh như:

Ung thư đại trực tràng là gì?

Ung thư đại trực tràng là ung thư phát khởi nguyên thủy từ ruột già, là phần cuối cùng của ống tiêu hóa. Sau khi thức ăn được nhai, nuốt qua thực quản và dạ dày, thức ăn được tiêu hóa rồi đi xuống ruột non.

Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư đại trực tràng

Ở một số nước trên thế giới tiến hành xét nghiệm máu ẩn trong phân định kỳ ở nhóm người có nguy cơ cao. Sau đó tiến hành soi đại tràng sigma hoặc toàn bộ đại tràng để phát hiện sớm UTĐTT.

Triệu chứng và phân loại ung thư đại trực tràng

Điều trị và chăm sóc ung thư đại trực tràng

Vấn đề thường gặp ung thư đại trực tràng

4 sự thật về ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một bệnh lý phổ biến. Tại Mỹ, hàng năm có khoảng trên 200.000 người mắc bệnh và khoảng gần 60.000 người tử vong vì ung thư đại tràng. Đây là căn bệnh đứng hàng đầu trong ung thư đường tiêu hóa tại các quốc gia Âu và Mỹ.

Hậu quả ung thư đại trực tràng

Một số điều về ung thư đại tràng di căn sang gan

Song song với đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa, kết cấu ăn uống và lối sống của người dân đã đổi thay to lớn, tỷ lệ phát bệnh ung thư đại tràng mỗi năm một gia tăng tại Trung Quốc, trở thành ung thư ác tính thứ 4 tiếp sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Trong đó có 30% người mắc bệnh ung thư đại tràng thời kỳ cuối đã di căn sang gan, trường hợp di căn sang gan là nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại trong điều trị bằng phẫu thuật, và gây ảnh hưởng tới thời  gian sống của người bệnh, tỷ lệ tử vong trong vòng 5 năm tiếp cận 100%.