Bệnh Tràn khí màng phổi tự phát

Bệnh Tràn khí màng phổi tự phát - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Tràn khí màng phổi tự phát để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Tràn khí màng phổi tự phát phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Tràn khí màng phổi tự phát giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Tràn khí màng phổi tự phát, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Tràn khí màng phổi tự phát nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan tràn khí màng phổi tự phát

Tràn khí màng phổi tự phát

Bình thường, khoang màng phổi là một khoang ảo, nằm giữa hai lá màng bao bọc phổi, góp phần rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động hô hấp bình thường của cơ thể. Tràn khí màng phổi (TKMP) là tình trạng có các bóng khí trong khoang màng phổi do nhiều nguyên nhân và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu TKMP tự phát nguyên phát thường xảy ra ở những người trẻ từ 20 – 30 tuổi (thường do lao phổi hoặc viêm phế quản tắc nghẽn mạn tính do hút thuốc lá) thì TKMP tự phát thứ phát lại xảy ra nhiều ở người lớn tuổi do một bệnh lý nào đó đã có trước ở phổi.   

Điều trị và chăm sóc tràn khí màng phổi tự phát

Điều trị tràn khí màng phổi tự phát

Tràn khí màng phổi thường khởi phát đột ngột, bệnh nhân bị đau lồng ngực cùng bên, khó thở nặng, các triệu chứng kéo dài trong nhiều ngày. Bệnh biểu hiện từ nhẹ đến nặng, thường gặp một bên phổi bị ép, giảm rung thanh khi sờ, gõ vang, tiếng thở giảm, trung thất bị đẩy sang một bên, da tím tái.  

Vấn đề thường gặp tràn khí màng phổi tự phát

Vấn đề thường gặp của tràn khí màng phổi tự phát

Đang ngồi may, chị Vũ Thị Liên, 32 tuổi, ngụ tại Q.3 TP.HCM, chợt thấy đau nhói ở vùng ngực. Cùng với cảm giác khó thở, ngột ngạt, cả người chị tái xanh, mất thăng bằng rồi ngã vật xuống sàn. Cả nhà vội gọi xe đưa chị đi cấp cứu.  

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia tràn khí màng phổi tự phát