Bệnh Tiểu đường

Bệnh Tiểu đường - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Tiểu đường để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Tiểu đường phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Tiểu đường giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Tiểu đường, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Tiểu đường nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan tiểu đường

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Bệnh đái tháo đường , còn gọi là Bệnh tiểu đường , là một bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

Tiểu đường và đôi điều cần biết

Tiểu đường là một bệnh mạn tính, có tác động của yếu tố di truyền, do hậu quả của sự thiếu hụt Insulin (một loại hóc môn do tụy hay còn gọi là lá mía của người tiết ra). Bệnh được đặc trưng bởi tình trạng tăng đường ở trong máu và các rối loạn chuyển hóa khác.

Thận trọng với tiểu đường thai kỳ

Những phụ nữ bị chứng tiểu đường trong thời gian thai kỳ sau này có nhiều khả năng phát triển thành bệnh tiểu đường type 2 hơn những phụ nữ khác. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể kiểm soát bằng cách thay đổi chế độ ăn và thường xuyên rèn luyện thể chất.

7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2

Các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2 cần phải kể tới là: béo phì; ít vận động; có những thói quen không lành mạnh; lịch sử gia đình; cao huyết áp, cholesterol cao và bệnh tim; tiền sử bị tiểu đường khi có thai hoặc có buồng trứng đa nang.

Triệu chứng và phân loại tiểu đường

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy rất đói, rất mệt mỏi, kèm với khát và đi tiểu nhiều, có thể bạn đã bị tiểu đường, loại bệnh đang có xu hướng ngày một tăng. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh này.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong những bệnh lý hiện nay khá phổ biến và có tốc độ gia tăng nhanh nhất. Đây là bệnh mạn tính nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm làm giảm chất lượng sống và đe doạ tính mạng người bệnh. Hậu quả của những biến chứng này có thể gây tàn phế và tử vong cho những bệnh nhân mắc phải.

Các thể bệnh tiểu đường

Tiểu đường có 3 thể tiểu đường chủ yếu là: Tiểu đường típ 1, tiểu đường típ 2 và tiểu đường trong thời gian mang thai.

Chẩn đoán và xét nghiệm tiểu đường

Cách phát hiện bệnh tiểu đường

Như mọi bệnh chứng khác, tiểu đường cũng biểu hiện qua triệu chứng lâm sàng và kết quả xét nghiệm. Nếu chỉ dựa vào dấu hiệu bệnh lý kinh điển như thường được mô tả theo kiểu: - ăn nhiều, uống nhiều và tiểu nhiều - thì sẽ bỏ sót nhiều trường hợp tiểu đường. Đơn giản vì khi bước vào thế kỷ 21, căn bệnh này đã biến thể nên ít khi xuất hiện với hình ảnh bệnh lý lớp lang thứ tự như trong sách vở.

Xét nghiệm với bệnh nhân mắc tiểu đường

Xét nghiệm: đặc biệt lưu ý creatinin, mỡ máu, microalbumin niệu (bình thường < 30 mg/ngày) hoặc định lượng protein niệu. Đo điện tim nhằm phát hiện sớm các biểu hiện thiếu máu cơ tim. Soi đáy mắt..

Điều trị và chăm sóc tiểu đường

Chữa tiểu đường bằng y học cổ truyền

Đông y có nhiều bài thuốc có tác dụng tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nguyên tắc điều trị là toàn diện (tác động vào nhiều tạng phủ) và biện chứng (phải tùy vào từng bệnh nhân cụ thể).

Tránh tiểu đường và thai nhi quá to

Đa số phụ nữ mang thai đều mong muốn con mình sinh ra thật bụ bẫm, vì vậy không ít người đã cố "nhồi" thật nhiều thức ăn, đặc biệt là vào những tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế của Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo: nếu tăng quá 2kg trong một tháng hoặc trên 1kg mỗi tuần lại là dấu hiệu của bệnh lý.

Người tiểu đường ăn gì khi ốm yếu?

Khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm, đường máu thường bị tăng lên nhiều. Do vậy, bạn phải thử đường máu nhiều lần/ngày. Bạn cũng cần phải uống đủ nước và nạp đủ năng lượng để vượt qua những ngày khó khăn đó. Chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục và giữ cho đường máu tăng không quá cao hoặc bị hạ quá thấp.

Cây thuốc chữa tiểu đường

Có những cây cỏ quanh nhà như: mướp đắng, nha đam, húng quế… tưởng bình thường nhưng lại là những loại cây, quả được Đông y chứng minh có tác dụng chữa và giúp giảm bớt các triệu chứng do tiểu đường gây ra.

Trắc nghiệm về bệnh tiểu đường

Bạn có hiểu đúng về tiểu đường týp 2

Đái tháo đường là chứng bệnh có trị số đường huyết luôn cao do hậu quả của sự thiếu hụt insulin ở tuyến tụy. Dưới đây là những thắc mắc về căn bệnh vốn là đại dịch của xã hội hiện đại.

Giải đáp của bác sỹ tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cẩn thận khi vận động

Thưa bác sĩ, ông tôi bị bệnh đái tháo đường, năm nay ông 70 tuổi. Tôi được biết tập luyện thể thao cũng là một cách hiệu quả để điều trị bệnh này. Thế nhưng theo thông tin trên báo chí, tập luyện thể thao với người bệnh tiểu đường cũng có tính hai mặt. Bác sĩ có thể tư vấn về cách luyện tập hiệu quả. (nguyen_mt…@yahoo.com)

Kinh nghiệm cộng đồng tiểu đường

Bệnh tiểu đường và biến chứng

gachip_82 Cả nhà ơi!! em có người nhà bị tiểu đường hơn 10 năm, hiện tại đã bị biến chứng tim, thận và biến chứng bàn chân, mọi người có cách nào giúp em với.