Bệnh thông liên thất

Bệnh thông liên thất - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh thông liên thất để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh thông liên thất phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh thông liên thất giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh thông liên thất, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh thông liên thất nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh thông liên thất

Thông liên thất là gì?

Thông liên thất là hiểu như thế nào? Được biết đây là bệnh hay gặp ở trẻ em và chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong các bệnh về tim bẩm sinh, vậy bác sĩ cho biết tỷ lệ này ở VN là bao nhiêu? Vì sao bị Thông liên thất và vấn đề nguy hiểm của Thông liên thất là gì? Dấu hiệu của Thông liên thất là như thế nào? làm sao để phát hiện mình bị thông liên thất? Được biết thông liên thất có thể phát hiện từ lúc trẻ còn trong bụng mẹ vậy việc phát hiện những dấu hiệu của trẻ bị thông liên thất khi còn trong bụng mẹ như thế nào? Biện pháp xử lý như thế nào? Đối với người mẹ khi mang thai việc phòng ngừa là như thế nào?

Điều trị và chăm sóc bệnh thông liên thất

Điều trị bệnh thông liên thất như thế nào?

Thông liên thất (TLT) là bệnh tim bẩm sinh hay gặp nhất sau dị tật bẩm sinh ở van động mạch chủ, và chiếm khoảng 25% các bệnh tim bẩm sinh. Trẻ bị dị tật này thường chậm lớn và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí sớm.  

Vấn đề thường gặp bệnh thông liên thất

Đóng thông liên thất không cần phẫu thuật cho bệnh nhi

 Được sự chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia Trung tâm Tim mạch ĐH Hamburg (CHLB Đức), mới đây lần đầu tiên tại miền Bắc, các chuyên gia Trung tâm Tim mạch - BV Nhi Trung ương đã thực hiện vá lỗ thông liên thất thành công bằng một chiếc dù đưa qua da cho 2 bệnh nhi.

Xót xa bé 1 tuổi mắc bệnh tim thông liên thất, liên nhĩ

Xót xa bé 1 tuổi mắc bệnh tim thông liên thất, liên nhĩ-  Tôi phải năn nỉ người ta cầm cố chiếc xe máy, phương tiện làm ăn của 2 vợ chồng lấy 3 triệu đồng để mua sữa bồi dưỡng cho. Bác sĩ nói phải bồi dưỡng cho con được 6 ký mới có sức để mổ.

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia bệnh thông liên thất

Bệnh thông liên thất có phải mổ không?

Chị tôi 45 tuổi, gần đây bị khó thở, đi khám bệnh bác sĩ phát hiện bị thông liên nhĩ. Bệnh của chị tôi có phải mổ không thưa bác sĩ? Cao Thị Hằng (Nam Định)

Bệnh thông liên thất

Con tôi được 20 tháng tuổi. Bác sĩ kết luận cháu bị bệnh tim “Thông liên thất trái dưới 2 van động mạch nhỏ”, đường kính lỗ thông 2,5mm. Xin hỏi bệnh này phương pháp điều trị như thế nào là tốt nhất? Nếu phải phẫu thuật tỷ lệ thành công là bao nhiêu? Cháu có được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế trẻ em dưới 6 tuổi hay không? Trần Xuân Điệp (Quảng Ninh)