Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ. Ở mức độ nặng, bệnh có thể gây ra các biến chứng phức tạp như cảm giác khó nuốt, buồn nôn, chóng mặt... Ngoài thuốc, châm cứu và bấm huyệt kết hợp với xoa bóp cũng là cách điều trị hiệu quả.

Tìm hiểu chung về thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40-50 tuổi); yếu tố nguy cơ là làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao. Những người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nhất là thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần, diễn viên xiếc...

Triệu chứng và phân loại thoái hóa đốt sống cổ

Các biểu hiện thường gặp của bệnh

Những bệnh thường gặp ở đốt sống như viêm cột sống dính khớp, các bệnh về khớp đặc biệt là bệnh viêm khớp, làm cho đốt sống cổ thoái hóa nặng, hình thành nên các gai xương. Khi vận động đầu cổ, gai xương này kích thích, chèn ép vào rễ thần kinh gây đau.

Tê tay do thoái hóa đốt sống cổ

Tê tay thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó tê tay ở người trên 40 tuổi thường có hai nguyên do chính là chèn ép thần kinh giữa ở cổ tay hay còn gọi là hội chứng ống cổ tay.

Chẩn đoán và xét nghiệm thoái hóa đốt sống cổ

Chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa khớp là tổn thương thoái hóa của sụn khớp, đặc trưng bởi quá trình mất sụn khớp và hình thành tổ chức xương tân tạo cạnh khớp. Với thoái hóa cột sống nói chung và cột sống cổ nói riêng, quá trình lão hóa xảy ra ở đĩa đệm và tổ chức xương đốt sống. Đây là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người có tuổi gây đau và hạn chế vận động.

Điều trị và chăm sóc thoái hóa đốt sống cổ

Phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp, bấm huyệt

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Giải đáp của bác sỹ thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cho em hỏi: mẹ em năm nay 61 tuổi gần 1 tháng nay tự nhiên mắc chứng bệnh đau đầu, mỏi cổ, nếu lấy ngón tay ấn vào đốt sống lưng còn thấy đau, mẹ em đã đi khám, chụp x quang và điều trị nhưng vẫn không đỡ. Cho em hỏi triệu chứng đó có thể điều trị như thế nào và nếu đi khám thì khám ở đâu để được kết quả chính xác nhất. Em xin cảm ơn (Phạm Văn Ngọc)

Biến chứng do thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ đã nhiều năm. Trước đây tôi không thấy có biểu hiện gì đáng lo ngại nhưng gần đây tôi thấy thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt. Xin hỏi hiện tượng đó có phải do thoái hóa đốt sống cổ không? Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra biến chứng gì? (Nguyễn Văn Hải - Lạng Sơn)

Kinh nghiệm cộng đồng thoái hóa đốt sống cổ

Bị thoái hóa đốt sống cổ, phải làm sao?

conthanbien Mẹ em bị thoái hoá đốt sống cổ, nghe nói phải điều trị và thay đĩa đệm. Bác nào đã bít về cái này giúp em với! Em muốn hỏi có bác nào đã chữa khỏi bệnh này không, ở đâu ạ? Các bác nào bít thì vào giúp em, em đang hoang mang quá.

Thoái hóa đốt sống cổ, cột sống

Mẹ_cuKin288 Mẹ mình bị đau nhức hai bả vai, tay. Đi khám thì phát hiện là thoái hóa đốt sống cổ và cột sống. Khám chữa, uống thuốc giảm đau, thuốc chống hư khớp, châm cứu các kiểu nhưng chưa ăn thua. Mẹ mình rất đau, kể cả khi uống giảm đau rồi. Mình muốn post lên đây xem lại có kinh nghiệm về vụ này không thì chỉ giúp với. Tình hình là bà đau ghê lắm, đêm không ngủ được vì đau, mình sốt ruột quá. Nhờ các bạn giúp hộ với.