Bệnh Thấp tim

Bệnh Thấp tim - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Thấp tim để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Thấp tim phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Thấp tim giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Thấp tim, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Thấp tim nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan thấp tim

Phòng bệnh thấp tim như thế nào?

Vì thấp tim là do liên cầu gây ra và có thể lây nhiễm nên những biện pháp giáo dục sức khoẻ là rất quan trọng. Hãy giáo dục cho trẻ giữ vệ sinh, không để nhiễm lạnh.

Thấp tim là gì?

Thấp tim là một bệnh viêm do liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A gây nên làm tổn thương khớp, tim, thần kinh, da và chỉ để lại di chứng ở tim.

Tại sao lại bị thấp tim?

Ngày nay, người ta đã tìm ra nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A đường hô hấp trên (streptocuccus A).

Phòng chống thấp tim ở trẻ em

Thấp tim khởi đầu bằng bệnh nhiễm trùng nhẹ là viêm họng, do liên cầu khuẩn tan huyết nhóm B gây ra. Khi viêm họng đã khỏi, trẻ có triệu chứng viêm khớp cấp đồng thời với thấp tim (viêm màng trong tim). Trong đó viêm màng trong tim (gây hẹp van hai lá) để lại di chứng nặng nề và vĩnh viễn.

Triệu chứng và phân loại thấp tim

Chẩn đoán và xét nghiệm thấp tim

Chẩn đoán thấp tim

Chẩn đoán thấp tim ban đầu khó, khi chẩn đoán được kể cả kỹ thuật mới thì tim đã bị viêm.

Điều trị và chăm sóc thấp tim

Sử dụng pennicilin đều đặn ngăn thấp tim tái phát

Em là nhân viên văn phòng, từ tháng 6-2006, em bị một đợt sưng khớp cấp, đi khám bệnh ở BV ND Gia Định, được yêu cầu nhập viện, và làm các xét nghiệm cần thiết thì được chẩn đoán là bị thấp tim.

Đông y với bệnh thấp tim

Bệnh thấp tim là bệnh thấp khớp có biến chứng vào tim. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em từ 5-15 tuổi. Triệu chứng khởi đầu là viêm họng do nhiễm liên cầu khuẩn.