Bệnh Thấp khớp

Bệnh Thấp khớp - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Thấp khớp để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Thấp khớp phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Thấp khớp giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Thấp khớp, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Thấp khớp nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan thấp khớp

Triệu chứng và phân loại thấp khớp

Viêm khớp dạng thấp gây biến dạng khớp

Đây là một bệnh khớp mạn tính không rõ nguyên nhân, sau một thời gian sẽ dẫn đến biến dạng và dính các khớp, thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên. Bệnh có thể liên quan đến yếu tố thời tiết, khí hậu, nội tiết, di truyền.

Điều trị và chăm sóc thấp khớp

Thuốc với bệnh thấp khớp

Bệnh khớp bao gồm rất nhiều loại bệnh, xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân gây ra. Thuốc để chữa bệnh khớp ngày nay không thiếu, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng, dẫn đến những tác hại nguy hiểm.

Thuốc nam trị thấp khớp

Bệnh thấp khớp y học cổ truyền gọi là "chứng tý" hiện nay là một loại bệnh rất hay gặp, biểu hiện chủ yếu của bệnh này là đau nhức sưng tấy hoặc nóng đỏ ở các khớp xương hay cơ gân; nhiều chỗ hay một chỗ, có thể kèm tê dại nặng nề, bệnh tình thường liên miên dai dẳng, khi khí hậu thay đổi thường phát nặng hơn.

Món ăn cho người mắc bệnh thấp khớp

Những ngày thời tiết lạnh là cơ hội cho bệnh thấp khớp hoành hành. Bác sĩ Nguyễn Lân Đính - Chuyên gia dinh dưỡng - sẽ hướng dẫn những người không may bị căn bệnh này cách ăn uống để phòng và trị bệnh hiệu quả.

Luyện tập cho người bị bệnh thấp khớp

Luyện tập nhiều hơn để giảm đau và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn? Điều này dường như thật khó đối với chứng thấp khớp nhưng sự thực đúng là vậy. Chính sự thiếu vận động sẽ làm giảm sự linh hoạt và khả năng dịch chuyển của khớp.

Giải đáp của bác sỹ thấp khớp

Đổ mồ hôi có phải bị bệnh thấp khớp?

Em 20 tuổi, hay bị đổ mồ hôi ở lòng bàn tay và bàn chân, tay chân của em thường xuyên lạnh ngắt. Xin hỏi có phải em bị thấp khớp rồi không? Bác sĩ cho em hỏi bệnh thấp khớp và bệnh phong thấp có phải là 2 tên gọi khác nhau của một căn bệnh không?(Nguyen Thien Thanh)

Lời khuyên cho người bệnh thấp khớp

Mẹ tôi bị bệnh thấp khớp đã mấy năm nay, đã chữa trị nhiều nơi nhưng không đỡ. Đến nay bệnh đã trở nên nghiêm trọng, mấy khớp tay khớp chân đều sưng tấy lên hết. Rất mong bác sĩ cho lời khuyên. (Le Hue - TP.HCM)

Người cao tuổi và bệnh thấp khớp

Tôi 73 tuổi, trước kia rất khỏe nhưng 3 năm nay liên tục bị đau mình nhức xương, có lúc nhức trong xương như kiến bò. Nghe nói tuổi già nên bị thấp khớp. Xin hỏi cách chữa? (Bùi Thị Lượt - Thanh Hóa)

Điều trị bệnh thấp khớp mãn tính

Tôi bị thấp khớp mãn tính, đau nhức, có viêm nhẹ ở các khớp hai bên vai nhưng vẫn hoạt động bình thường. Tôi đã uống 20 thang thuốc Bắc tại Viện y học Dân tộc TPHCM thì thấy có bớt, nhưng ngưng uống bệnh lại tái phát (mặc dù tôi luôn tập dưỡng sinh đều đặn). Sau đó, theo hướng dẫn của một người bạn là bác sĩ, tôi uống 4 tuần (ngày 2 viên) thuốc Glucosamine chondroitin và Vitamin C complex nhưng chỉ thấy thuyên giảm đôi chút.