Bệnh thần kinh ngoại biên

Bệnh thần kinh ngoại biên - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh thần kinh ngoại biên để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh thần kinh ngoại biên phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh thần kinh ngoại biên giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh thần kinh ngoại biên, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh thần kinh ngoại biên nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh thần kinh ngoại biên

Bệnh thần kinh ngoại biên là gì?

Hệ thần kinh ngoại biên bao gồm tất cả các dây thần kinh không nằm ở não và tuỷ sống. Bệnh của hệ thần kinh ngoại biên gây rối loạn quá trình trao đổi thông tin giữa não và cơ, da, nội tạng và mạch máu, gây ra các triệu chứng như đau hoặc tê bì.

Chứng thoái hóa tinh bột và bệnh thần kinh ngoại biên

Có hai cách phân loại bệnh thoái hóa dạng tinh bột trong đó có cách thứ nhất chú ý tới vị trí thương tổn thần kinh có kết hợp với những biểu hiện bệnh lý của các tạng khác, và cách thứ hai thì chia hai nhóm bệnh thần kinh ngoại biên gia đình và bệnh thần kinh ngoại biên phát lẻ tẻ.

Nguyên nhân của đau do thần kinh

Đau có nguồn gốc thần kinh (hay còn gọi là đau do thần kinh) có tính chất tự phát, xuất hiện khi có tổn thương ban đầu hoặc rối loạn chức năng của hệ thống thần kinh (trung ương hay ngoại biên), không liên quan đến những kích thích ở ngoại biên (kích thích bộ phận nhận cảm ngoài da như châm, cấu, véo...).

Triệu chứng và phân loại bệnh thần kinh ngoại biên

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh thần kinh ngoại biên

Triệu chứng tổn thương dây thần kinh cảm giác như đau, tê bì, cảm giác kiến bò, yếu cơ, bỏng rát hoặc mất cảm giác. Những triệu chứng này thường bắt đầu từ từ. Ở một số người triệu chứng có thể rất nhẹ và không nhận thấy.

Triệu chứng của bệnh thần kinh ngoại biên do đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường có nhiều biến chứng do tổn thương thần kinh , gọi là bệnh thần kinh do đái thao đường . Đường huyết tăng cao có thể gây tổn thương toàn bộ sợi thần kinh của cơ thể nhưng chi dưới và bàn chân thường bị tổn thương nhất.

Chẩn đoán và xét nghiệm bệnh thần kinh ngoại biên

Điều trị và chăm sóc bệnh thần kinh ngoại biên

Làm sao giảm đau thần kinh do bệnh tiểu đường?

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Biến chứng bệnh tiểu đường (Mỹ), nếu bị đau thần kinh ở bàn chân, chân, bàn tay, cánh tay do bệnh tiểu đường thì tập luyện cơ thể là cách hữu hiệu để kiểm soát các chứng bệnh thần kinh ngoại biên này.

Y học cổ truyền chữa viêm thần kinh ngoại biên

Đa phát tính thần kinh viêm còn gọi là chu vi thần kinh viêm l à loại bệnh đầu ngón tay chân có cảm giác tê, giảm các giác. Đông y dựa vào chứng trạng biểu hiện, cho rằng do thấp tà lưu chú ở tứ chi, kinh lạc bị trở trệ, khí huyết ứ trệ gây nên.

Kinh nghiệm cộng đồng bệnh thần kinh ngoại biên

Con tôi bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

Con tôi hiện nay cháu 3 tuổi, nhưng khi cháu mới 7 tháng tôi phát hiện ra cháu bị liệt dây TK VII. Vợ chồng tôi khóc rất nhiều và có cho cháu đi châm cứu khoảng 1 năm nhưng không đỡ nhiều. Mong mọi người có kinh nghiệm chia sẻ giúp tôi. Cảm ơn mọi người.