Bệnh Sùi mào gà

Bệnh Sùi mào gà - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Sùi mào gà để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Sùi mào gà phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Sùi mào gà giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Sùi mào gà, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Sùi mào gà nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan sùi mào gà

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà (Genital warts, Condyloma, Condylomata acuminata) hay mồng gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gặp ở cả nam và nữ, do Human papilloma virus (HPV) gây nên.

Phòng ngừa sùi mào gà

Hiện nay chưa có thuốc diệt virus sùi mào gà, do vậy người bệnh sẽ mang mầm bệnh này suốt đời. Ngoài ra, bệnh có thể có biểu hiện triệu chứng lâm sàng hoặc không có triệu chứng gì, thời gian ủ bệnh lại rất lâu, từ 2-9 tháng sau khi tiếp xúc.

Triệu chứng và phân loại sùi mào gà

Triệu chứng lâm sàng của sùi mào gà

Thường người bệnh tự phát hiện và đi khám bệnh. Biểu hiện bệnh lúc đầu là các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu.

Điều trị và chăm sóc sùi mào gà

Ðiều trị sùi mào gà

Hiện nay vẫn chưa có thuốc diệt virus sùi mào gà, do vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng và vẫn có nguy cơ lây nhiễm cho các bạn tình.

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia sùi mào gà

Sùi mào gà: Có thể tự nhiên mà bị

Em chào anh/chị. Em đang có một vấn đề muốn nhờ các anh/chị tư vấn vì nó liên quan đến hạnh phúc gia đình em và sự minh bạch con người em hoặc vợ em. Hôm vừa rồi em có đi khám và chuẩn đoán bị bệnh sùi mào gà. Em rất hoang mang, không hiểu sao mình lại bị mắc vì em chỉ có mỗi vợ em, vợ em cũng vậy không có ai ngoài em, và điều đặc biệt là vợ em không bị bệnh (không bị sùi mào gà mà em lại bị). Em đi hỏi nhiều bác sỹ và y sỹ thì họ không tin em tự nhiên bị và cho rằng em linh tinh. Vậy cho em hỏi ngoài nguyên nhân chính là lây qua đường tình dục thì còn nguyên nhân, khả năng lây lan qua đường nào khác không vì em tìm hiểu tin tức nhiều đôi vợ chồng cũng tự nhiên bị giống trường hợp e và vấn đề này không được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc nhiều gia đình chứ không phải là thiệt hại trên thân thể mà còn là tinh thần nữa! Rất mong các chuyên gia giúp đỡ em! (ging@...)

Có nên điều trị sùi mào gà tại nhà?

Hỏi: Em được chuẩn đoán là bị sùi mào gà, em cảm thấy rất lo lắng. Xin các anh chị cho em biết bệnh lây qua những con đường nào? Và cách chữa bệnh như thế nào? Chữa tại nhà liệu có hết bệnh không ạ? Em xin trân thành cảm ơn! (kimhoang)