Bệnh sỏi tiết niệu

Bệnh sỏi tiết niệu - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh sỏi tiết niệu để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh sỏi tiết niệu phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh sỏi tiết niệu giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh sỏi tiết niệu, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh sỏi tiết niệu nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh sỏi tiết niệu

Sỏi đường tiết niệu là gì?

Sỏi đường niệu là hiện tượng kết sỏi ở đường tiết niệu bao gồm: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và một số trường hợp có cả sỏi niệu đạo thường là do sỏi từ bên trên đi xuống. Bệnh hay xảy ra ở người lớn tuổi, ít xảy ra ở trẻ em và thường có tiền sử bệnh lâu dài qua nhiều năm.  

Triệu chứng và phân loại bệnh sỏi tiết niệu

Bệnh sỏi tiết niệu

Sỏi tiết niệu là gọi chung tất cả các loại sỏi nằm ở thận, bàng quang và cả niệu quản. Điểm khác nhau cơ bản là bản chất hoá học của từng loại sỏi vì nó liên quan đến cách phòng và chữa bệnh.

Điều trị và chăm sóc bệnh sỏi tiết niệu

Cùng loại bỏ bệnh sỏi thận nhờ thực phẩm

Nếu bạn được chuẩn đoán là bị sỏi thận, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống của mình. Một số loại thực phẩm có tác dụng làm vỡ sỏi và tống xuất chúng ra khỏi cơ thể.

Vấn đề thường gặp bệnh sỏi tiết niệu

Điều trị sỏi thận như thế nào?

Sỏi thận  là tình trạng bệnh lý đã được đề cập đến từ rất lâu và là một bệnh thường gặp, hay hình thành những cơn đau quặn thận, dễ gây biến chứng như nhiễm khuẩn, suy thận cấp hoặc mạn tính. Tùy theo kích thước, vị trí và biến chứng của sỏi gây ra mà có các chỉ định can thiệp lấy sỏi khác nhau.

Bảo vệ và chăm sóc bệnh sỏi tiết niệu

Chăm sóc dinh dưỡng bệnh sỏi tiết niệu

Ngừa bệnh sỏi tiết niệu bằng ăn uống

Hỗ trợ trị liệu và dự phòng tái phát sỏi tiết niệu bằng ăn uống hết sức quan trọng, trong đó có việc sử dụng các món ăn - bài thuốc theo kinh nghiệm của y học cổ truyền.