Bệnh Sai khớp

Bệnh Sai khớp - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Sai khớp để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Sai khớp phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Sai khớp giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Sai khớp, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Sai khớp nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Triệu chứng và phân loại sai khớp

7 dấu hiệu nhận biết sai khớp

Sai khớp là tình trạng mất liên quan giải phẫu bình thường giữa các mặt khớp, sau một chấn thương mạnh vào chi hay vào khớp. Sai khớp xảy ra phần lớn ở tuổi lao động, đôi khi do bẩm sinh hoặc bệnh lý.

Điều trị và chăm sóc sai khớp

Chệch khớp không nên tự kéo xương

Khi bị trật khớp, bệnh nhân thường nhờ người xung quanh cố kéo lại như cũ. Điều này khiến họ đã đau lại càng thêm đau, quá trình điều trị cũng bị gây khó.

Xử trí khi bị trật khớp, sai khớp

Trật khớp, sai khớp y học hiện đại xếp vào "Thương khoa". Tuy tên gọi hơi khác nhau. Về mặt xử trí cũng như nguyên tắc chữa trị thì có nhiều điểm tương đồng. Nguyên nhân của bệnh: do trật ngã, tai nạn lao động, chấn thương thể dục thể thao, sập hầm, cây đổ...  

Vấn đề thường gặp sai khớp

Sai khớp

Sai khớp là tình trạng mất liên quan giải phẫu bình thường giữa mặt các khớp sau một chấn thương mạnh vào khớp hay vào chi, cũng có thể do bẩm sinh hoặc bệnh lý.

Bảo vệ và chăm sóc sai khớp

Chữa sai khớp bằng lá bông sứ

Khi bị bong gân do trẹo chân, ngã hay đau lưng do tuổi già... mà chưa có điều kiện đến bệnh viện, bạn có thể dùng bài thuốc nam với lá của cây bông sứ.