Bệnh sa trực tràng

Bệnh sa trực tràng - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh sa trực tràng để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh sa trực tràng phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh sa trực tràng giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh sa trực tràng, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh sa trực tràng nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh sa trực tràng

Bệnh sa trực tràng

Sa trực tràng là hiện tượng thành trực tràng thoát ra khỏi cơ thắt hậu môn. Sa trực tràng có hai mức độ: - Sa không hoàn toàn: chỉ có niêm mạc trực tràng sa ra ngoài - Sa toàn bộ: toàn bộ thành của trực tràng chui ra khỏi ống hậu môn  

Điều trị và chăm sóc bệnh sa trực tràng

Đông y chữa chứng sa trực tràng

Sa trực tràng hậu môn hay dân gian còn gọi là lòi dom, phần nhiều thấy ở trẻ nhỏ, người già, phụ nữ. Trẻ nhỏ khí huyết chưa vương thịnh, các tổ chức đỡ trong xương chậu phát triển chưa đầy đủ nên không thể đỡ trực tràng một cách đầy đủ, dễ phát sinh lòi dom. Người già sức khỏe yếu, khí hư hãm xuống, phụ nữ qua sinh nở khí huyết suy tổn, cơ bắp xương chậu lỏng lẻo, tổ chức xung quanh trực tràng cũng lỏng lẻo mất tác dụng đỡ cố định nên dễ sinh bệnh.  

Vấn đề thường gặp bệnh sa trực tràng

Cách xử trí khi trẻ bị sa trực tràng

Thưa các bác sĩ, cháu có bé bi gần 3 tuổi, bé bị sa trực tràng tòi rất lớn, cháu đã đi chữa 2 lần, lần chữa trị vừa rồi có thu nhỏ hơn chút, có đỡ hơn chút, bác sĩ cho cháu hỏi nếu giờ cháu mua thuốc theo đơn thuốc vừa chữa xong uống đợt nữa có được không ạ ? Các bác sĩ tư vấn cho cháu xem làm sao để có thể khỏi hẳn bệnh này được không ạ ? Nếu được xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều, Cảm ơn các bác sĩ đã quan tâm giúp đỡ cháu (Bùi Thị Thuỷ)  

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia bệnh sa trực tràng

Bị sa trực tràng?

* Mấy năm trước tôi bị bệnh trĩ nội, tôi có chữa ở y học cổ truyền và bệnh đã khỏi hẳn. Nhưng gần đây tôi bị táo bón thường xuyên, hậu môn bị đùn và nhỏ lại, mỗi lần đi tiêu rất khó khăn, cảm giác co bóp gần như bị liệt. Mỗi lần đi phải bơm thuốc, hoặc nước. Có phải tôi bị sa trực tràng không; có ảnh hưởng gì sau này không...? Xin bác sĩ tư vấn giúp để tôi yên tâm.

Sinh đẻ nhiều có thể sa trực tràng

Táo bón mãn tính (kéo dài hơn 3 tháng) do tắc nghẽn đường ra là bệnh thường gặp hiện nay ở giới nữ. Túi sa trực tràng thường gặp ở nữ sinh đẻ nhiều lần gây tổn thương vách âm đạo trực tràng.

Phân biệt bệnh trĩ và sa trực tràng

Hỏi: Bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại) và bệnh sa trực tràng khác nhau thế nào? Nếu mắc cả hai bệnh thì dùng thuốc điều trị bệnh trĩ có thể làm thuyên giảm cả bệnh sa trực tràng không?