Bệnh sa dạ dày

Bệnh sa dạ dày - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh sa dạ dày để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh sa dạ dày phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh sa dạ dày giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh sa dạ dày, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh sa dạ dày nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Điều trị và chăm sóc bệnh sa dạ dày

Những điều nên tránh sau bữa ăn

Sau bữa ăn, điểm tâm chút trái cây, uống một ly trà ngon hay làm một giấc ngủ, là chuyện tưởng như bình thường. Nhưng nếu cứ tiếp diễn mãi vậy, sẽ... có hại cho sức khỏe!  

Ăn uống ở người sa dạ dày

Sa dạ dày thường gặp ở người suy nhược cơ thể và mất sức, cơ dạ dày giãn ra, dạ dày sa xuống, ảnh hưởng chức năng tiêu hóa.    

Trắc nghiệm về bệnh bệnh sa dạ dày

Bệnh sa dạ dày

Sa dạ dày là bệnh xảy ra có thể do sự thay đổi khí hậu, lao động quá sức, ăn uống không điều độ.  

Vấn đề thường gặp bệnh sa dạ dày

Tâm vị mất giãn và hiện tượng nuốt không trôi

Bệnh tâm vị mất giãn (Achalasia) là bệnh cơ thắt dưới của thực quản không còn khả năng tự mở ra khi có phản xạ nuốt, vì vậy thức ăn và nước bọt được bài tiết trong khi ăn từ thực quản khó hoặc không xuống được dạ dày. Bệnh gặp cả ở nam giới và nữ giới tuổi từ 25 - 65. Mặc dù là một bệnh ít gặp, tuy nhiên trên thực tế, nhiều người bệnh không được chẩn đoán  hoặc sau khi được chẩn đoán việc điều trị không hiệu quả.  

Điều trị thành công co thắt tâm vị ở trẻ

Tuần vừa qua, các Bác sĩ khoa Tiêu Hóa Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phối hợp với ekip nội soi của Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành nong tâm vị bằng bóng để điều trị bệnh co thắt tâm vị cho bệnh nhi Nguyễn Hòa Bình 11 tuổi, ngụ tại Tỉnh Bình Phước.

Chăm sóc dinh dưỡng bệnh sa dạ dày