Bệnh rối loạn nhịp tim

Bệnh rối loạn nhịp tim - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh rối loạn nhịp tim để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh rối loạn nhịp tim phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh rối loạn nhịp tim giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh rối loạn nhịp tim, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh rối loạn nhịp tim nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh rối loạn nhịp tim

Tổng quan về rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim! Rối loạn nhịp tim là phổ biến và thường vô hại. Hầu hết mọi người đã có thường xuyên, nhịp tim đập không đều có thể cảm thấy giống như một rung hoặc đua xe. Tuy nhiên, một số rối loạn nhịp tim có thể gây khó chịu - đôi khi thậm chí đe dọa tính mạng - gây dấu hiệu và triệu chứng.  

Chẩn đoán và xét nghiệm bệnh rối loạn nhịp tim

Chẩn đoán rối loạn nhịp tim

Để chẩn đoán rối loạn nhịp tim, bác sĩ có thể hỏi hoặc kiểm tra điều kiện có thể gây ra chứng loạn nhịp tim, chẳng hạn như bệnh tim hay một vấn đề với tuyến giáp. Bác sĩ cũng có thể thực hiện giám sát kiểm tra cụ thể tim loạn nhịp.  

Điều trị và chăm sóc bệnh rối loạn nhịp tim

Các loại thuốc điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Vấn đề thường gặp bệnh rối loạn nhịp tim

Coi chừng với rối loạn nhịp tim do cao huyết áp

Hầu hết các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, rối loạn nhịp tim đều có nguy cơ dẫn tới suy tim, chứ không riêng chỉ có hẹp, hở van hay bệnh tim bẩm sinh. “Sinh lão bệnh tử” vốn là qui luật tất yếu của đời người, hơn ai hết, bác Nguyễn Thái Đào, một nhà giáo về hưu ở thôn Hạ, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội là người hiểu rất rõ điều này. Già rồi, ai cũng phải yếu đi, trái tim đập nhiều cũng đến hồi mỏi mệt.    

Rối loạn nhịp tim

Mọi người đều từng trải qua cảm giác tim của mình đập rối loạn trong một khoảnh khắc nào đó, tuy nhiên sự xuất hiện đó qua đi và không ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhưng cũng có những rối loạn nhịp tim tồn tại, ảnh hưởng hoặc gây nguy hiểm đến cuộc sống do đó cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia bệnh rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim có nguy hiểm?

Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không? Và cách điều trị bệnh như thế nào? Hiện tôi đang dùng thuốc Flecaine loại 100g một thời gian, nay tôi có thể đi kiểm tra lại ở đâu? Xin cám ơn bác sĩ (L.H).

Nguyên nhân bệnh rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim: nguyên nhân và cách phòng tránh

Hoạt động bình thường của tim sẽ bị ảnh hưởng khi một trong ba thành phần: cơ tim, van tim, hệ thần kinh tim tổn thương. Tổn thương hệ thần kinh tim làm xung động dẫn truyền trong quả tim bị rối loạn, dẫn đến các buồng tim co bóp không theo tuần tự. Máu được hút đẩy không đều trong quả tim gây hậu quả là máu ứ lại trong tim đồng thời máu không được cung cấp đầy đủ ra hệ tuần hoàn gây ra rối loạn nhịp tim.