Bệnh polyp đại trực tràng

Bệnh polyp đại trực tràng - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh polyp đại trực tràng để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh polyp đại trực tràng phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh polyp đại trực tràng giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh polyp đại trực tràng, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh polyp đại trực tràng nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Chẩn đoán và xét nghiệm bệnh polyp đại trực tràng

Bệnh polyp đại trực tràng

Pôlýp đại – trực tràng là một hay nhiều khối u đường kính từ vài milimet đến vài centimet, nhô lên bề mặt lòng đại – trực tràng. Pôlýp đại – trực tràng có thể là u lành tính, một số khác có thể biến thành ung thư và một số đã trở thành ung thư rồi!

Những điều cần chú ý bệnh polyp đại trực tràng

5,3% trường hợp polyp đại trực tràng bị ung thư hóa

Qua 2.996 bệnh nhân được khảo sát toàn bộ khung đại trực tràng bằng ống nội soi mềm, 320 trường hợp được phát hiện có polyp (u nhú có cuống), chiếm tỉ lệ 10,7%. Tỉ lệ polyp đã ung thư hóa chiếm 5,3% số ca có polyp, riêng số bị nghịch sản chiếm gần 33%. Bác sĩ Đoàn Văn Thuyên cho biết như vậy tại hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện đa khoa An Sinh (TP.HCM)

Polyp đại trực tràng – Những điều cần biết

Polyp đại trực tràng là bệnh khá thường gặp, đây là những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng, chúng được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng. Triệu chứng của bệnh thường nghèo nàn và không đặc hiệu. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đặc biệt nếu xác định rõ và loại bỏ những polyp bằng thủ thuật cắt polyp qua nội soi sẽ làm giảm thiểu đáng kể nguy cơ polyp trở thành ung thư. 

Hậu quả bệnh polyp đại trực tràng

Dinh dưỡng từ thịt, cá bệnh polyp đại trực tràng

Ăn cá để giảm nguy cơ polyp đại tràng

Theo một nghiên cứu mới tại Mỹ, những phụ nữ ăn khoảng 3 khẩu phần cá mỗi tuần sẽ ít có nguy cơ bị polyp ở đại tràng hơn những phụ nữ chỉ ăn 1 khẩu phần cá mỗi 2 tuần.  

Tầm quan trọng bệnh polyp đại trực tràng

Soi đại tràng giúp giảm 50% tử vong do ung thư

Nghiên cứu mới tại TT Ung thư Memorial Sloan-Kettering (Mỹ), lần đầu tiên cho thấy cắt bỏ polyp tiền ung thư khi soi đại tràng có thể giảm một nửa nguy cơ tử vong do căn bệnh này.  

Cẩn thận với polyp đại trực tràng

Theo Bác sĩ Bùi Ánh Tuyết, Khoa nội soi thăm dò chức năng, bệnh viện K, polyp có khả năng phát triển thành ung thư với tỷ lệ tăng dần theo năm nếu không được điều trị.