Bệnh Phù phổi

Bệnh Phù phổi - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Phù phổi để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Phù phổi phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Phù phổi giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Phù phổi, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Phù phổi nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan phù phổi

Phù phổi là bệnh gì?

Phù phổi là tình trạng tăng áp lực ở các mạch máu trong phổi khiến dịch thoát vào phế nang, cản trở khả năng trao đổi oxi ở các phế nang.

Bệnh phù phổi cấp do tim

Là một trong những nguyên nhân thông thường nhất của khó thở cấp tính ở khoa cấp cứu. Vì vậy phải luôn luôn nghĩ đến chẩn đoán này khi đứng trước một người già lên cơn khó thở cấp tính với rales sibilants, nhất là nếu không có tiền sử bệnh suyễn.

Triệu chứng và phân loại phù phổi

Biểu hiện của phù phổi

Ngay lúc thị chẩn, chẩn đoán đã hiển nhiên: đó là một bệnh nhân suy hô hấp cấp tính, thường ngồi ở mép giường, cẳng chân thỏng xuống (jambes pendantes), nghẹt thở (suffocant). Bệnh nhân giữ tư thế này một cách ngẫu nhiên.

Chẩn đoán và xét nghiệm phù phổi

Điều trị và chăm sóc phù phổi

Chữa bệnh phổi trước hết phải chữa tâm bệnh

Viêm phế quản mạn tính kèm phù khí phổi là căn bệnh thường gặp, mang tính đa phát, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng. Viêm nhiễm phế quản, phù khí phổi mang tính tái phát lặp đi lặp lại nhiều lần, gây nên tổn thương nghiêm trọng đối với đường dẫn khí và phổi, khoang túi phổi bị nong rộng ra, làm cho phổi mất đi công năng thông khí và trao đổi khí bình thường, dẫn tới cơ thể bị thiếu ô xy (O2).