Bệnh ngộ độc thuốc tim mạch

Bệnh ngộ độc thuốc tim mạch - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh ngộ độc thuốc tim mạch để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh ngộ độc thuốc tim mạch phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh ngộ độc thuốc tim mạch giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh ngộ độc thuốc tim mạch, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh ngộ độc thuốc tim mạch nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Điều trị và chăm sóc bệnh ngộ độc thuốc tim mạch

Lipid - Thuốc hóa giải cho ngộ độc tim mạch do thuốc tê

Ngộ độc tim mạch (NĐTM) do thuốc tê hiếm khi xảy ra nhưng là một biến chứng nặng nề khi tiến hành gây tê vùng. Đặc biệt những biến chứng về tim mạch do thuốc tê gây ra có thể gây ra ngừng tim. Những biến chứng này xảy ra khi sử dụng thuốc tê quá liều. Nghiên cứu mới đây trên tạp chí Anesthesiology đã thảo luận về cách điều trị tối ưu cho những trường hợp NĐTM do thuốc tê và đặt câu hỏi về việc sử dụng Adrenaline để hồi sức trong trường hợp ngừng tim do ngộ độc thuốc tê.  

Cách sử dụng thuốc tim mạch

Khi bạn bị cảm, ho, viêm họng…, có thể dùng thuốc vài ngày sẽ khỏi bệnh. Thế nhưng với bệnh tim mạch thì khác.

Những điều cần chú ý bệnh ngộ độc thuốc tim mạch

Ngộ độc thuốc trợ tim digoxin

Vừa qua các bác sĩ tim mạch Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã cấp cứu thành công một trường hợp trẻ Tr.A. Ng. nam, 3 tuổi, ngụ ở Vĩnh Long bị ngộ độc hy hữu do uống nhầm digoxin. Cách nhập viện khoảng 10 giờ, người anh trai 10 tuổi đi chơi, lượm được một lọ thuốc hiệu digoxin viên hàm lượng 0,25mg dọc đường về nhà.

Vấn đề thường gặp bệnh ngộ độc thuốc tim mạch

Hội chứng ngộ độc thuốc

Để cấp cứu ngộ độc có hiệu quả, điều hết sức quan trọng là nhận biết kịp thời chất độc hoặc thuốc mà bệnh nhân đã dùng. Vì vậy, cùng với việc khẩn cấp đưa nạn nhân đi bệnh viện, người nhà phải tìm hiểu loại thuốc nào là thủ phạm gây tai nạn.  

Vấn đề thường gặp ngộ độc thuốc tim mạch

Ngộ độc thuốc trợ tim

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết khoa tim mạch của bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhi bị ngộ độc thuốc trợ tim digoxin khá hy hữu.