Bệnh Nấm họng

Bệnh Nấm họng - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Nấm họng để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Nấm họng phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Nấm họng giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Nấm họng, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Nấm họng nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan nấm họng

Tổng quan về bệnh nấm họng

Candida là thủ phạm gây nên nấm họng, miệng. Loại nấm này thường kí sinh ở miệng, họng, đường tiêu hoá và thường không phát triển thành bệnh. Nhưng nếu gặp các yếu tố thuận lợi thì nấm Candida sẽ gây bệnh.

Điều trị và chăm sóc nấm họng

Viêm họng và việc sử dụng các dung dịch súc miệng

Việc điều trị viêm họng bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu, chống viêm, chống phù nề kết hợp với các dụng dịch súc miệng hiện nay thường được các bác sĩ chỉ định thường xuyên hơn trong dự phòng các bệnh đường miệng như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, nấm họng, nấm thanh quản, viêm quanh rǎng...

Các loại thuốc điều trị nấm họng

Thuốc dùng trị viêm họng miệng

Viêm họng miệng là hiện tượng niêm mạc, các tuyến xuất tiết cũng như lợi bị viêm nhiễm do vi khuẩn, virut hoặc nấm. Bên cạnh việc dùng kháng sinh theo đường uống thì việc điều trị tại chỗ mang tính quyết định...

Bệnh nấm họng thanh quản và sử dụng thuốc điều trị

Nấm men là ký sinh trùng thực vật đối với cơ thể người. Nấm là thực vật hoại sinh không có sắc tố đồng hóa. Mỗi trạng thái hoại sinh đều có hình thái khác nhau: sợi nấm hoặc dạng men (levures). Men gồm có men sợi như candida albicans và men nụ như cryptococcus neoformans.

Những điều cần chú ý nấm họng

Nấm thanh quản - Bệnh của môi trường ô nhiễm

Nấm thanh quản là một loại bệnh lý hiếm gặp trong số các bệnh về thanh quản, chiếm khoảng 0,001%. Tuy nhiên ngày nay người ta thấy bệnh nấm thanh quản có chiều hướng ngày càng tăng, chủ yếu do tình trạng ô nhiễm của môi trường và số bệnh nhân nhiễm HIV gia tăng đáng kể.  

Vấn đề thường gặp nấm họng

Nấm họng

Đây là một bệnh cơ hội thường gặp ở những nước nhiệt đới ẩm. Cũng như các bệnh do nấm khác, nấm họng - thanh quản khó chữa vì nấm có một lớp vỏ chitin, rất khó ngấm thuốc. Vì vậy, cần điều trị dài ngày, kết hợp dùng thuốc với việc loại bỏ các yếu tố thuận lợi để bệnh phát sinh.  

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia nấm họng

Hậu quả nấm họng