Bệnh loét miệng

Bệnh loét miệng - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh loét miệng để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh loét miệng phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh loét miệng giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh loét miệng, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh loét miệng nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Triệu chứng và phân loại bệnh loét miệng

Bệnh loét miệng

Bệnh loét miệng hay nhiệt (theo Đông y), tức là trong cơ thể bị nóng phát ra nhiệt gây loét niêm mạc miệng. Loét miệng do nhiệt là loại nhẹ nhưng làm cho trẻ rất khó chịu, mệt mỏi, hay quấy khóc, khó ngủ và chảy nước miếng nhiều làm cho trẻ gầy sút do không ăn được hoặc ăn rất ít…  

Các loại thuốc điều trị bệnh loét miệng

Những điều cần chú ý bệnh loét miệng

Phân biệt viêm loét miệng và bệnh tay chân miệng?

Hỏi: Gần đây, con gái tôi 5 tuổi, xuất hiện vết loét nhỏ ở niêm mạc má, hình tròn gây đau, xót khiến cháu biếng ăn. Tôi đã cho cháu đi khám bác sĩ và được biết cháu bị viêm loét miệng. Bác sĩ nói bệnh này rất dễ nhầm lẫn với bệnh tay chân miệng, cũng thường gặp ở trẻ nhỏ. Xin hỏi quý báo, phân biệt hai bệnh này như thế nào?

Những lưu ý mới về bệnh loét miệng

Rất nhiều người thường xuyên phải chịu đựng rắc rối từ chứng loét miệng, thậm chí đến cả việc uống nước cũng gặp khó khăn. Trước đây, chứng bệnh này được cho là do hỏa khí trong cơ thể quá lớn mà phát sinh. Tuy nhiên hiện nay, giới y học đã có thêm những phát hiện và lời khuyên mới dành cho người bệnh.

Vấn đề thường gặp bệnh loét miệng

Loét miệng ở trẻ em

Loét miệng là một căn bệnh thường gặp cả ở người lớn và trẻ em, nhưng khi trẻ em mắc chứng loét miệng thì gây không ít khó khăn cho việc chăm sóc nuôi dưỡng, đặc biệt là những căn nguyên gây loét miệng có khả năng gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Nguyên nhân bệnh loét miệng

Nguyên nhân của loét miệng

Mẹ tôi 46 tuổi miệng hay bị lở (bị nhiệt), tuần nào cũng có, ăn không được. Tôi có đưa mẹ đi khám bệnh viện Da liễu, Bac sĩ bảo bị nhiệt, cho uống thuốc vitamin PP và vitamin C. Mẹ tôi đã uống nhiều lần nhưng không khỏi. Xin cho tôi hỏi cách trị và nên khám ở đâu. (An Nguyên)