Bệnh Liệt nửa người

Bệnh Liệt nửa người - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Liệt nửa người để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Liệt nửa người phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Liệt nửa người giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Liệt nửa người, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Liệt nửa người nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan liệt nửa người

Hội chứng liệt nửa người

Theo Dèjerine, liệt nửa người là liệt tay chân cùng một bên của cơ thể do tổn thương từ các tế bào tháp đến xináp của chúng với tế bào sừng trước tủy sống.

Các thể liệt nửa người

Liệt nửa người là hội chứng lâm sàng thường gặp trong bệnh thần kinh, biểu hiện lâm sàng là sự suy giảm hoặc liệt hoàn toàn nửa người (tay chân và mặt cùng bên). Những biểu hiện này chứng tỏ đang có một tổn thương tương ứng liên quan đến đường tháp .

Triệu chứng và phân loại liệt nửa người

Chẩn đoán và xét nghiệm liệt nửa người

Điều trị và chăm sóc liệt nửa người

Điều trị và chăm sóc bệnh nhân liệt nửa người

Hội chứng liệt nửa người được gây nên bởi những tổn thương với bản chất khác nhau của não và tủy sống cổ. Bên cạnh liệt những tổn thương này còn gây nhiều các triệu chứng lâm sàng nặng nề khác kèm theo.