Bệnh khô mắt

Bệnh khô mắt - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh khô mắt để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh khô mắt phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh khô mắt giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh khô mắt, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh khô mắt nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh khô mắt

Bệnh khô mắt là gì?

Bệnh khô mắt là bệnh diễn tiến âm ỉ kéo dài, khó chẩn đoán chính xác nếu bác sĩ không chịu tìm hiểu kỹ, gây khó chịu cho bệnh nhân đồng thời nếu không chữa trị đúng cách thì có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải.  

Triệu chứng và phân loại bệnh khô mắt

Bệnh khô mắt

Lệ bộ là sự phát triển của sinh vật để bảo vệ đôi mắt của chúng ta chống lại sự khô nóng trên đất liền khi chuyển từ cuộc sống dưới lên cạn cách đây hàng triệu năm. Kể từ đó cho đến nay, lệ bộ của chúng ta luôn bị tiếp xúc với nhiều yếu tố xấu, có thể phá vỡ trạng thái cân bằng, dẫn đến tình trạng khô mắt.  

Điều trị và chăm sóc bệnh khô mắt

Khô mắt, đừng quá lo!

Có nhiều nguyên nhân gây khô mắt. Bạn không nên quá lo lắng hay bi quan, hãy thử với phương pháp đơn giản: vệ sinh bờ mi, chườm nóng đúng cách...

Vấn đề thường gặp bệnh khô mắt

Khô mắt - bệnh của 'dân' văn phòng

Đang ngồi máy tính, nhiều khi Thanh (25 tuổi, Hà Nội) thấy mắt mờ đi, có lúc đau nhói như bị kim châm. Nghĩ là không sao, nhưng về sau mắt cô càng đỏ và đau nhức hơn, đến khi đi khám thì mắt đã bị biến chứng đỏ mãn tính.

Bảo vệ và chăm sóc bệnh khô mắt

Khắc phục chứng khô mắt

Nghỉ giải lao liên tục trong suốt thời gian làm việc chính là cách đơn giản bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt. Khô mắt là một trong những chứng bệnh rất phổ biến của mắt, đặc biệt là ở những người tiếp xúc nhiều với máy tính. Do yêu cầu công việc, bạn không thể rời xa chiếc máy tính. Vậy phải làm sao để hạn chế được tối đa những tổn thương cho mắt?

Nguyên nhân bệnh khô mắt

Vì sao bạn bị khô mắt?

Khô mắt là tình trạng mắt không đủ độ ẩm khiến cho bạn luôn cảm thấy ngứa mắt, đỏ mắt, mờ mắt và những cảm giác cực kỳ khó chịu khác.

Tầm quan trọng bệnh khô mắt

Phòng ngừa bệnh khô mắt

Theo BS.CKI Trần Thị Mỹ Phượng, Phó khoa mắt Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, bệnh khô mắt ban đầu chỉ gây tổn thương nhỏ ở lớp ngoài của giác mạc và kết mạc, để lâu sẽ gây viêm nghiêm trọng, dẫn đến mờ mắt và giảm thị lực. Nếu không được chữa trị, sẽ dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.