Bệnh Hội chứng thận hư

Bệnh Hội chứng thận hư - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Hội chứng thận hư để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Hội chứng thận hư phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Hội chứng thận hư giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Hội chứng thận hư, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Hội chứng thận hư nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư là gì?

Hội chứng thận hư có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Ở trẻ em, hội chứng thận hư thường xảy ra ở tuổi từ 2-6 tuổi. Đàn ông ít bị hơn phụ nữ.

Nguyên nhân gây ra hội chứng thận hư

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hội chứng này: - Nguyên nhân nguyên phát ở cầu thận. - Nguyên nhân thứ phát do các bệnh toàn thể hoặc những trường hợp bệnh lý khác dẫn đến.

Hội chứng thận hư ở trẻ em

Hội chứng thận hư (hay còn được gọi là thận nhiễm mỡ) là tình trạng thận để mất đạm qua nước tiểu. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp ở trẻ từ 2 - 5 tuổi và bệnh thường xảy ra ở trẻ trai cao gấp 2 lần trẻ gái.

Tìm hiểu về hội chứng thận hư

Ở người lớn, có đến trên 30% số bệnh nhân bị hội chứng thận hư (HCTH) nghĩa là có bệnh thận do bệnh toàn thân gây nên như đái tháo đường, thoái hóa dạng bột, lupus ban đỏ hệ thống... Số bệnh nhân bị HCTH còn lại thường là không rõ căn nguyên, do 1 trong 4 thể bệnh: tổn thương tối thiểu, xơ hoá cầu thận thành ổ, bệnh thận màng hoặc viêm cầu thận tăng sinh màng.

Triệu chứng và phân loại hội chứng thận hư

Bệnh thận ở trẻ em biểu hiện như thế nào?

Người ta vẫn nghĩ bệnh thận thường xảy ra ở người lớn, nhưng thật ra tỷ lệ trẻ em hiện nay mắc bệnh thận không phải là ít. Mỗi năm tại bệnh viện Nhi Ðồng 1, TP. HCM có khoảng 1.400 trẻ được điều trị tại bệnh viện và khoảng 10.000 lượt trẻ bị bệnh thận được theo dõi và tái khám.

Chẩn đoán và xét nghiệm hội chứng thận hư

Chẩn đoán hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư (HCTH) là hội chứng lâm sàng và sinh hóa xuất hiện ở nhiều bệnh do tổn thương ở cầu thận, đặc trưng bằng những dấu hiệu sau: Phù, Protein niệu cao, Protein máu giảm, Lipid máu tăng

Các xét nghiệm cần thiết trong chẩn đoán hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư là một hội chứng sinh hóa và lâm sàng đặc trưng bởi sự mất nhiều protein qua nước tiểu, gây giảm albumin huyết tương, biểu hiện bằng phù và nhiều rối loạn khác như rối loạn lipid máu, rối loạn đông máu... Hội chứng thận hư là hội chứng nặng nhất của bệnh thận.

Điều trị và chăm sóc hội chứng thận hư

Thuốc điều trị hội chứng thận hư nguyên phát

Hội chứng thận hư có thể xảy ra sau khi nhiễm trùng, do thuốc, nhiễm độc thai nghén, rối loạn do di truyền, bệnh tự miễn, bệnh hệ thống như tiểu đường, lupus ban đỏ hệ thống, đa u tủy... Hội chứng thận hư có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nam giới ít bị. Chúng tôi xin đề cập đến vấn đề điều trị hội chứng thận hư nguyên phát ở người lớn.

Chế độ ăn cho người thận hư nguyên phát

Các chế độ ăn khác nhau phải đảm bảo sự cân đối, sự đầy đủ và sự toàn diện của nó, sao cho phù hợp với đặc tính biết trước của từng bệnh, chú trọng những bệnh đặc biệt. Vậy cần có chế độ ăn như thế nào đối với bệnh nhân có hội chứng thận hư nguyên phát?

Điều trị bệnh thận ở trẻ em

Khoa thận bệnh viện Nhi Ðồng 1 hiện đang có hơn 50 bệnh nhi đang điều trị. Có bé như cháu Y., nhà ở Thủ Ðức, chỉ mới 3 tháng tuổi đã phải vào viện do bị bệnh thận bẩm sinh. Nước tiểu cháu bị đục, tiểu ít và tình cờ siêu âm mới phát hiện. Hiện cháu đang chờ mổ để chữa trị. Cháu H. nhà ở quận 5 đã thường trú tại bệnh viện Nhi Ðồng 1 gần 3 năm, cháu bị dị dạng cột sống và dẫn tới suy thận.

Thuốc dùng trong điều trị hội chứng thận hư

Việc điều trị hội chứng thận hư thường phức tạp và kéo dài. Trong thực tế có nhiều người sau khi uống thuốc thấy hết phù, nghĩ rằng bệnh đã khỏi nhưng thực ra dấu hiệu giảm phù không có nghĩa là bệnh đã suy giảm mà phải căn cứ vào xét nghiệm máu và nước tiểu mới có thể kết luận tiến triển của bệnh.

Người bị bệnh thận ăn gì?

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn chức năng thận (cảm mạo, lo sợ, căng thẳng tinh thần nặng, nhiễm độc, nhiễm khuẩn...) dẫn đến bệnh ở thận (viêm cầu thận, viêm thận cấp, mãn tính, thận hư nhiễm mỡ...).

Giải đáp của bác sỹ hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư do mủ xương rồng

Em phá mụn cóc bằng mủ xương rồng rồi sau đó bị phù cả người. Xét nghiệm thấy protein trong nước tiểu vượt mức cho phép. Bác sĩ chẩn đoán là bị thận hư và cho uống B1, Presnisolon. Bác sĩ cũng khuyên em là nên ăn nhạt, kiêng mỡ, hạn chế vận động và bảo phải điều trị trong 18 tháng. Em muốn biết bệnh của em nặng như thế nào? Nguyên nhân? Và ảnh hưởng đến sức khỏe của em sau này thế nào? Có cách nào để điều trị khỏi mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này? Bệnh này có ảnh hưởng đến chức năng nào khác của cơ thể không? Em có cần ăn uống gì thêm để hỗ trợ chức năng thận không? (Dong Dong)

Cách điều trị hội chứng thận hư

Xin cho biết cách điều trị hội chứng thận hư. Tôi nghe nói trẻ em phát bệnh dễ chữa hơn người lớn? Tại sao một số bác sĩ cho ăn uống theo chế độ bình thường, còn một số bác sĩ lại cho ăn kiêng tuyệt đối?

Kinh nghiệm cộng đồng hội chứng thận hư