Bệnh Hội chứng ngừng thở khi ngủ

Bệnh Hội chứng ngừng thở khi ngủ - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Hội chứng ngừng thở khi ngủ để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Hội chứng ngừng thở khi ngủ phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Hội chứng ngừng thở khi ngủ giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Hội chứng ngừng thở khi ngủ, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Hội chứng ngừng thở khi ngủ nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan hội chứng ngừng thở khi ngủ

Sơ lược về hội chứng ngừng thở khi ngủ

Trong giấc ngủ đêm, 4% phụ nữ và 9% nam giới độ tuổi 30-60 bị ngừng thở đến hơn 30 lần (trung bình 5-10 lần/giờ). Thời gian ngừng thở kéo dài khoảng 10 giây hoặc lâu hơn khiến họ từ giã cõi đời mà không ai biết. Y học hiện đại có nhiều cách khắc phục hội chứng nguy hiểm này.

Hội chứng ngừng thở khi ngủ do tắc nghẽn đường thở

Hội chứng ngừng thở khi ngủ do tắc nghẽn đường thở (Obstructive Sleep Apnea Syndrome: OSAS) mới được biết đến trong vòng bốn thập kỷ qua. Triệu chứng đặc trưng nhất của OSAS là ngủ ngáy. OSAS không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người khác ngủ cùng giường.

Nguy cơ liệt dương với nam giới mắc hội chứng ngừng thở khi ngủ

Kết quả điều tra trên diện rộng của các nhà nghiên cứu Đức cho thấy, so với những người có sức khỏe bình thường, những người mắc hội chứng ngừng thở khi ngủ, đặc biệt là nam giới mắc chứng giảm oxy huyết vào ban đêm (gây ngủ ngáy và hội chứng ngừng thở khi ngủ) có nguy bị liệt dương khá cao.

Nằm xuống ngủ ngay chưa hẳn đã tốt

Phần lớn chúng ta đều mắc phải căn bệnh ngừng thở khi ngủ mà không hay biết. Làm thế nào để phát hiện ra bệnh này trong khi đang ngủ? Đó là điều không dễ...

Cách khắc phục chứng ngừng thở ngắt quãng trong khi ngủ

Ngừng thở ngắt quãng trong khi ngủ là tình trạng bệnh lý trong đó người bệnh thở khó hoặc ngừng thở trong khoảng 10 giây. Tình trạng này lặp đi lặp lại cách quãng trong lúc ngủ. Số lần ngừng thở có thể lên đến 20-30 lần mỗi giờ.

Cơn ngừng thở khi ngủ ở trẻ em

Cơn ngừng thở khi ngủ là một rối loạn không phải hiếm gặp ở trẻ em, nhưng hiện nay ở nước ta vấn đề này ít được quan tâm chú ý. Nhiều trẻ có rối loạn này nhưng không được phát hiện và điều trị kịp thời nên đã phải gánh chịu những hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như học tập của trẻ.

Triệu chứng và phân loại hội chứng ngừng thở khi ngủ

Triệu chứng biểu hiện hội chứng ngưng thở lúc ngủ

Hội chứng ngưng thở lúc ngủ là một bệnh lý rất thường gặp hiện nay nhưng rất khó nhận ra nếu không có sự tư vấn của chuyên gia về giấc ngủ và các thiết bị y tế chuyên dụng Hội chứng ngưng thở lúc ngủ (HCNTLN) là ngưng thở hoàn toàn trong khoảng 10 - 30 giây trong khi ngủ và nhiều hơn 30 lần/đêm.

Chẩn đoán và xét nghiệm hội chứng ngừng thở khi ngủ

Điều trị và chăm sóc hội chứng ngừng thở khi ngủ

Điều trị bệnh nhân đột nhiên ngừng thở khi đang ngủ

Nếu bệnh nhẹ, người bệnh có thể dần thay đổi tính cách, giảm khả năng làm việc trí óc và quan hệ tình dục. Nếu bệnh nặng, người bệnh không được cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong là rất cao. Đó là những cảnh báo về hội chứng ngừng thở khi ngủ gồm một số rối loạn đặc trưng bởi sự ngừng thở từng lúc về ban đêm dẫn đến thiếu oxy máu.

Giải đáp của bác sỹ hội chứng ngừng thở khi ngủ

5 thắc mắc thường gặp về mất ngủ

Mất ngủ là chứng bệnh không hề lạ lẫm với chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Những thắc mắc thường gặp của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây

Buồn ngủ và ngủ nhiều có phải là bệnh?

Ông chồng tôi mỗi lần ngủ là ngáy to, đã vậy mà ban ngày cứ ngủ gà ngủ gật, có khi đang lái xe buồn ngủ quá phải kiếm chỗ ngừng lại để khỏi bị tai nạn. Ðây có phải là bệnh không và có cách nào chữa hay không? (Bà Minh)