Bệnh Hội chứng Marfan

Bệnh Hội chứng Marfan - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Hội chứng Marfan để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Hội chứng Marfan phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Hội chứng Marfan giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Hội chứng Marfan, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Hội chứng Marfan nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan hội chứng marfan

Hội chứng Marfan

Hội chứng Marfan là một hội chứng di truyền ảnh hưởng đến mô liên kết. Chức năng chính của mô liên kết là giữ các thành phần của toàn bộ cơ thể lại với nhau và tạo ra một cái khung cho quá trình tăng trưởng và phát triển. Khi bị hội chứng Marfan, mô liên kết của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng và không thực hiện được chức năng cần thiết của mình. Do mô liên kết xuất hiện ở khắp cơ thể nên hội chứng Marfan có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ cơ quan bao gồm xương, mắt, tim và mạch máu, hệ thần kinh, da và phổi.  

Chẩn đoán và xét nghiệm hội chứng marfan

Các xét nghiệm và chẩn đoán HC Marfan

Hội chứng Marfan có thể thử thách cho các bác sĩ để chẩn đoán vì nhiều rối loạn mô liên kết có các dấu hiệu và triệu chứng tương tự. Và thậm chí giữa các thành viên của cùng một gia đình, các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng Marfan rất khác nhau, cả hai trong các tính năng và trong mức độ nghiêm trọng.

Vấn đề thường gặp hội chứng marfan

Giải đáp thắc mắc về Hội chứng Marfan

Em trai tôi 37 tuổi, đi khám được chẩn đoán là hội chứng Marfan bẩm sinh. Xin bác sĩ cho biết đây là bệnh gì, biến chứng ra sao, em tôi liệu có thể sống lâu và bệnh có di truyền không, mổ tim có thể giải quyết được gì? Đ.M.P.T (quận 1 - TPHCM)

Cao, gầy: coi chừng hội chứng Marfan

Tuy không phải là một bệnh lý thường gặp, nhưng những biến chứng về tim mạch của hội chứng Marfan rất nguy hiểm. Nếu được chẩn đoán sớm, theo dõi sát sao và điều trị thích hợp, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện  

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia hội chứng marfan

Hội chứng Marfan và thai

Tôi đã đọc bài Thời điểm vàng để đoán dị tật thai nhi, xin được hỏi các bác sĩ của phòng mạch Online: trong thời điểm người mẹ mang thai, có phương pháp nào và ở đâu có thể chẩn đoán bé có mắc hội chứng Marfan hay không? Câu trả lời của các bác sĩ rất quan trọng đối với tôi vì chồng tôi mắc hội chứng Marfan và chúng tôi rất muốn có một đứa con khỏe mạnh. Tôi được biết sẽ có 50% khả năng di truyền hội chứng này sang con nên rất mong được các bác sĩ tư vấn.Thu Tran

Hậu quả hội chứng marfan

Mối nguy cả nhà mắc hội chứng tay vượn

Tháng 12-2010 vừa qua, khoa phẫu thuật tim mạch bệnh viện đại học Y dược TP.HCM đã tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nam P.V.Q., sinh năm 1974, ở Vĩnh Long, mắc hội chứng Marfan, còn gọi “hội chứng tay vượn”.