Bệnh Hen phế quản

Bệnh Hen phế quản - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Hen phế quản để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Hen phế quản phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Hen phế quản giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Hen phế quản, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Hen phế quản nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan hen phế quản

Tìm hiểu về bệnh hen phế quản

Hen là một loại bệnh ảnh hưởng đến đường dẫn khí của phổi (phế quản). Hen gây ra bởi quá trình viêm mạn tính (kéo dài) của phế quản. Nó làm cho phế quản, hoặc đường dẫn khí, của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau.

Để biết mình có bị hen suyễn hay không

Hen suyễn là một bệnh thường gặp – có hơn 300 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh hen suyễn, trong đó có hơn 30% là trẻ em. Nếu không được điều trị thích hợp, người bị hen suyễn có thể phải nghỉ làm, giới hạn vận động hoặc thậm chí phải điều trị cấp cứu hay nhập viện. May mắn thay, phát hiện và điều trị sớm hen suyễn có thể giúp người bị hen suyễn có được một cuộc sống trọng vẹn, một cuộc sống năng động.

Triệu chứng và phân loại hen phế quản

Các triệu chứng biểu hiện bệnh

Khi đường thở bị kích thích hoặc nhiễm trùng có thể gây khởi phát cơn hen. Cơn hen có thể xuất hiện đột ngột hoặc từ từ sau vài ngày hay vài giờ. Những triệu chứng chính của cơn hen bao gồm:

Chẩn đoán và xét nghiệm hen phế quản

Thiết bị dùng trong bệnh suyễn

Thuốc được dùng cho bệnh suyễn có thể chia làm 2 loại: thuốc dùng đường toàn thân (uống, chích thịt, chích gân) và đưa trực tiếp vào phổi.

Điều trị và chăm sóc hen phế quản

Điều trị người mắc bệnh hen phế quản

Do hen là một bệnh mạn tính nên quá trình điều trị đòi hỏi phải kéo dài rất lâu. Một số người cần phải điều trị cho đến suốt đời. Cách tốt nhất để cải thiện tình trạng của bạn và sống theo cách của bạn là tìm hiểu tất cả những gì có thể về bệnh hen của mình và những gì bạn có thể làm để cho nó tốt hơn.

Một số lưu ý khi mắc bệnh hen phế quản

Hen phế quản là một trong những bệnh phổ biến nhất với những hậu quả rất nghiêm trọng. Trên thế giới hiện có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen, hàng năm có hơn 20 vạn trường hợp tử vong do hen.

Nhận thức sai khiến hen phế quản tăng mạnh

Theo bác sĩ Đỗ Trương Thanh Lan - Khoa Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai, thời điểm giao mùa như hiện nay, bệnh nhân hen sẽ phảiđối diện với những cơn khó thở cấp, rất khó chịu và nguy hiểm nếu bệnh không được kiểm soát, giữ gìn tốt.

Những kiêng kỵ với bệnh hen phế quản ở trẻ nhỏ

Hen phế quản thuộc phạm vi chứng háo suyễn đàm ẩm, là bệnh xảy ra ở người có tính trạng dị ứng, người bệnh thở gấp, nặng thì há mồm trợn mắt mà không thở được, nằm ngồi không được. Nguyên nhân gây ra bệnh, do cảm phải ngoại tà, ăn uống tình trí bất thường, làm việc quá sức. Về tạng phủ do sự thay đổi của tạng phế và thận vì phế tuyên giáng, và thận nạp khí.

Các loại thuốc điều trị hen phế quản

Giải đáp của bác sỹ hen phế quản

Bệnh hen phế quản do đâu?

Gia đình tôi cả hai bên nội ngoại không có ai bị hen, nhưng không hiểu tại sao con gái tôi năm nay 6 tuổi lại mắc phải căn bệnh này. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân của bệnh hen do đâu, phải kiên trì điều trị thế nào? (Hoàng Mạnh Tuấn - Phú Thọ)

Mèo đen có thể chữa khỏi bệnh hen phế quản?

Tôi nghe nói, dùng mèo đen có thể chữa khỏi được bệnh hen phế quản. Điều đó có đúng không, báo có thể giới thiệu rõ hơn về tác dụng chữa bệnh của mèo. (Đỗ Thu Trang, Hải Phòng)

Khó thở có thể do hen phế quản?

Tôi năm nay 25 tuổi, tập thể hình được khoảng 6 năm. Gần 2 năm trở lại đây, tôi hay cảm thấy khó thở, phải thở thật sâu thì mới cảm thấy dễ chịu nhưng nếu thở sâu bằng mũi không được, tôi phải thở sâu bằng miệng, có khi phải thở sâu bằng miệng nhiều lần mới cảm thấy dễ chịu trong người.  

Phụ nữ mang thai và bệnh hen phế quản

Tôi bị hen phế quản đã 10 năm nay, tôi mới lập gia đình và có ý định sinh con. Tuy nhiên tôi rất băn khoăn không biết phụ nữ bị hen phế quản mà muốn có thai thì thế nào, bệnh có ảnh hưởng gì đến thai nhi, liệu thai nhi có làm bệnh nặng lên, khi đó dùng thuốc như thế nào được? ( Trịnh Thu Phương - Lâm Đồng )

Điều trị bệnh hen suyễn

Mẹ em bị hen suyễn đã lâu, một lần đi khám ở phòng mạch tư thì bác sĩ điều trị có cho thuốc uống, trong đó có 1 viên thuốc nhỏ màu hông, hình tim, uống vào là cắt cơn ngay.. thậm chí có thể chữa được cả bệnh hen phế quản. Mẹ em hỏi bác sỹ điều trị nó là thuốc gì thì bác sĩ điều trị chỉ bảo là thuốc trị hen suyễn. Bây giờ gia đình em rất lo lắng, kính mong bác sĩ cho em lời khuyên. (Lê Chi Mai)

Kinh nghiệm cộng đồng hen phế quản

Chữa bệnh hen thế nào? Nhờ mọi người tư vấn giúp

tinhkhoi Chào các bác, Em có thằng em học đại học rồi nhưng vẫn bị hen, mỗi lần trở trời là nó hen cả đêm không ngủ được, lại phải dùng cái bình xịt. Cả nhà chạy chữa đông tây y các kiểu rồi mà vẫn không ăn thua. Ở đây có bác nào biết ở đâu có thể chữa được dứt điểm bệnh này thì mách cho em với. Nếu sang nước ngoài thì sang nước nào là tốt nhất?, hoặc các bác biết trang web nào nói kỹ về bệnh này thì cho em xin cái link nhé.