Bệnh Giãn phế quản

Bệnh Giãn phế quản - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Giãn phế quản để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Giãn phế quản phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Giãn phế quản giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Giãn phế quản, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Giãn phế quản nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan giãn phế quản

Tìm hiểu về bệnh giãn phế quản

Bệnh giãn phế quản là bệnh giãn không hồi phục các phế quản trung bình (các phế quản trung bình là các phế quản từ thế hệ thứ 3-phế quản phân thuỳ-đến thế hệ thứ 8).Tổn thương chính là hình ảnh bị huỷ hoại cấu trúc các sợi cơ,sợi chun và sụn phế quản, do đó làm yếu thành phế quản và phế quản bị giãn ra theo kiểu hình trụ hoặc hình túi.

Nguyên nhân gây ra giãn phế quản

Giãn phế quản là tình trạng biến dạng phế quản thường xuyên không hồi phục xảy ra ở các phế quản có kích thước trung bình (từ phế quản cấp 3 đến cấp ) kèm theo thành phế quản bị phá hủy.

Một số điều cần biết về bệnh giãn phế quản

Giãn phế quản là sự giãn liên tục, vĩnh viễn không hồi phục của một hoặc nhiều phế quản có đường kính trên 2mm, do sự phá hủy tổ chức của thành phế quản. Thường phế quản bị giãn từ thế hệ thứ 3 đến thứ 8 hoặc 10.

Triệu chứng và phân loại giãn phế quản

Điều trị và chăm sóc giãn phế quản

Cách điều trị giãn phế quản

Các nghiên cứu gần đây nêu lên tính hiệu quả của các phương pháp điều trị khác ở bệnh nhân giãn phế quản bao gồm thuốc long đàm uống, làm ẩm khí hít vào bằng khí dung nước lạnh và desoxyribonuclease phối hợp dạng khí dung (đối với bệnh nhân xơ nang) đều làm gia tăng đào thải đàm, tăng độ thanh thải nhầy và cải thiện chức năng hô hấp (tăng FEV1).

Mùa lạnh cảnh giác với bệnh giãn phế quản

Trong mùa đông, giãn phế quản (GPQ) là một trong các bệnh hô hấp hay mắc phải.   Đây là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhất là ở trẻ em, người già, người bị suy giảm miễn dịch… Trên thế giới người ta đang bắt đầu tiến hành ghép phổi điều trị GPQ cho những trường hợp không còn đáp ứng với chỉ định nội khoa hay ngoại khoa thuần túy.

Giải đáp của bác sỹ giãn phế quản

Giãn phế quản điều trị thế nào?

Tôi bị ho nhiều có lẫn máu, đi khám bác sĩ nói tôi bị giãn phế quản. Xin hỏi bệnh của tôi phải điều trị thế nào? (Nguyễn Hữu Nhân - Thanh Hóa)

Hỏi về căn bệnh giãn phế quản

Khoảng 3 năm nay, tôi hay đau đầu, từ cổ họng trở xuống luôn căng tức. Bệnh ngày càng nặng khiến tôi phải nghỉ dạy học. Kết quả xét nghiệm điện não đồ và điện tim đều bình thường, chụp phổi thấy có viêm và giãn phế quản. Xin cho biết đôi chút về bệnh này. (Độc giả)

Bệnh giãn phế quản sau lao

Năm 23 tuổi tôi bị bệnh lao phổi, đã điều trị theo phác đồ của Chương trình chống lao và được kết luận đã khỏi hẳn. 4 năm sau tôi bị ho ra máu ồ ạt phải đi cấp cứu được chẩn đoán viêm phổi, sau 5 tháng lại bị tái phát. Bác sĩ đã điều trị cho tôi bằng kháng sinh và chỉ định chụp cắt lớp, kết luận bị giãn phế quản (GPQ) lan tỏa hai phổi. Vậy tôi muốn quý báo tư vấn cặn kẽ hơn về bệnh này và cách chữa trị ra sao? (Phạm Quốc Hải - Bắc Giang)