Bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh động mạch vành để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh động mạch vành phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh động mạch vành giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh động mạch vành, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh động mạch vành nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành

Động mạch vành là động mạch nào, có chức năng gì? Tim là một bộ phận có chức năng bơm máu đến nuôi các cơ quan trong cơ thể. Sự làm việc liên tục, suốt ngày đêm như vậy sẽ cần một lượng lớn năng lượng. Động mạch vành là tên gọi của các động mạch (ĐM )dẫn máu (chất dinh dưỡng,năng lượng) đến nuôi tim để cho tim có thể hoàn thành chức năng của nó.

Triệu chứng và phân loại bệnh động mạch vành

Triệu chứng và phân loại bênh Động mạch vành

 Động mạch vành cung cấp oxy và dưỡng chất cho tim, vì thế sức khoẻ của động mạch vành rất cần thiết. Tuy nhiên, qua thời gian, chúng bị tắc nghẽn do chất béo tích tụ (xơ vữa động mạch) và không thể hoạt động thông suốt. Một khối tròn được hình thành gây đau tim, thậm chí suy tim. Những vấn đề này sẽ thể hiện rõ khi tim phải đập nhanh để đáp ứng với nhu cầu của cơ thể hoặc Stress đột ngột.  

Điều trị và chăm sóc bệnh động mạch vành

Món ăn chữa bệnh động mạch vành

Theo y học cổ truyền, bệnh động mạch vành thuộc các chứng “tâm thống” (đau tim), “hung tê” (đau ngực). Sự phát sinh của bệnh có liên quan tới sự thịnh suy của các tạng tâm (tim), can (gan), thận và tỳ cùng sự mất điều hòa khí huyết gây nên huyết ứ, khí trệ, đàm trọc mà dẫn đến “tâm thống” hoặc “hung tê”. Ngoài việc sử dụng thuốc men để điều trị bệnh động mạch vành, chế độ và thực đơn ăn uống phù hợp với sinh lý có tác dụng to lớn trong việc điều trị bệnh mạch vành.

Các loại thuốc điều trị bệnh động mạch vành

Cải thiện động mạch vành bằng thuốc

Thêm perindopril - một loại chất ức chế ACE chữa cao huyết áp thông thường - vào liều tiêu chuẩn trị bệnh động mạch vành có thể giúp kéo dài tuổi thọ và giảm các cơn đau tim cho bệnh nhân. Đây là kết luận của bác sĩ Kim Fox và đồng nghiệp tại Bệnh viện Brompton Hoàng gia ở London, được trình bày trong một nghiên cứu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu ở Vienna (Áo) hôm qua (31/8).  

Bảo vệ và chăm sóc bệnh động mạch vành

Biện pháp phòng chống bệnh động mạch vành tim

Bệnh động mạch vành tim được gọi là "sát thủ lớn nhất của sức khỏe loài người". Những năm gần đây, song song với mức sống của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ xảy ra bệnh động mạch vành tim mỗi năm một cao, đồng thời xuất hiện xu hướng trẻ hóa.