Bệnh Đau xương

Bệnh Đau xương - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Đau xương để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Đau xương phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Đau xương giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Đau xương, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Đau xương nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan đau xương

Đau tủy xương

Hằng năm ở Việt Nam có khoảng 100 ca mắc bệnh và 85 trường hợp tử vong do bệnh này. Nếu bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, người bệnh được kéo dài thời gian sống và chất lượng cuộc sống của người bệnh không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu người bệnh đến điều trị ở giai đoạn muộn, bệnh có nhiều biến chứng, việc điều trị khó khăn và để lại nhiều gánh nặng cho xã hội.

Triệu chứng và phân loại đau xương

Bệnh đau tuỷ xương

Đau tuỷ xương, còn gọi là bệnh Kahler, là dạng ung thư xương hay gặp nhất. Khối u (có nguồn gốc từ tuỷ xương) và những sản phẩm của nó gây rối loạn chức năng, khiến người bệnh có biểu hiện đau xương, suy thận, dễ nhiễm trùng...  

Điều trị và chăm sóc đau xương

Chữa trị đau xương khớp và tê buốt chân tay

* Mẹ em năm nay 57 tuổi, bị đau đầu gối, hai tay hay bị tê buốt; Mẹ em năm nay 70 tuổi, đau khớp kéo dài, về đêm đau không ngủ được, xin bác sĩ cho biết cách chữa... (Huỳnh Đại Phúc, Y7, Hùng Vương, Long Khánh, Đồng Nai và Đình Thắng, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Đau xương do cơ thể tăng trưởng

Một số trẻ em tuổi học đường hay kêu đau ở chân. Các biện pháp khám lâm sàng và xét nghiệm không cho thấy tổn thương nào. Nguyên nhân gây đau có thể liên quan đến sự tăng trưởng của cơ thể.

Những điều cần chú ý đau xương

Ngừa đau xương sườn khi mang thai

Khi mang thai, nhiều chị em thường có cảm giác bị đau nơi khung xương sườn. Tại sao? Theo giới chuyên môn, triệu chứng đau xuất hiện ở ngay và dưới các xương sườn do dạ con của thai phụ phát triển gây nên.

Vấn đề thường gặp đau xương

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia đau xương

Đau xương do thay đổi thời tiết

Mỗi khi thời tiết thay đổi, chân của tôi thường bị nhức mỏi trong khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, thậm chí hai cánh tay của tôi cũng phải chịu đựng cảm giác đau đớn. Vậy có cách nào có thể khắc phục được tình trạng trên hay không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Hậu quả đau xương

Đau xương cần nghĩ ngay đến loãng xương

Bệnh loãng xương rất dễ chẩn đoán, tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua các triệu chứng của bệnh. Để sớm phát hiện bệnh loãng xương các bác sĩ đưa ra một số triệu chứng thường gặp sau: