Bệnh Đau mắt hột

Bệnh Đau mắt hột - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Đau mắt hột để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Đau mắt hột phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Đau mắt hột giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Đau mắt hột, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Đau mắt hột nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan đau mắt hột

Đau mắt hột là gì?

Chứng đau mắt hột (tiếng Anh: trachoma) là bệnh nhiễm trùng mắt do vi khuẩn Chlamydia trachomatis có khả năng làm thẹo, và nếu không chữa trị sẽ gây mù mắt.

Triệu chứng và phân loại đau mắt hột

Nhận biết đau mắt hột thế nào?

Đau mắt hột có nhiều biểu hiện khá đa dạng, có thể từ những dấu hiệu nhỏ thường bị bỏ qua đến những triệu chứng nặng và kéo dài dai dẳng.

Chẩn đoán và xét nghiệm đau mắt hột

Điều trị và chăm sóc đau mắt hột

Điều trị đau mắt hột

Điều trị đau mắt hột cần tuân thủ nguyên tắc sau: cần phải điều trị viêm phối hợp trước;  điều trị bệnh mắt hột phải tòan diện, triệt để, lâu dài.

Các loại thuốc điều trị đau mắt hột

Thuốc gì chữa đau mắt hột?

Đau mắt hột là tình trạng viêm kết mạc - giác mạc mạn tính do Clamydia Trachomatis gây ra. Bệnh tiến triển có khi thành dịch lây lan, với đặc điểm là hình thành những hột và những tổn thương sẹo điển hình ở mắt, làm cho người bệnh cảm thấy cộm mắt như có hạt bụi trong mắt.