Bệnh Đau mắt đỏ

Bệnh Đau mắt đỏ - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Đau mắt đỏ để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Đau mắt đỏ phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Đau mắt đỏ giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Đau mắt đỏ, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Đau mắt đỏ nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Điều trị và chăm sóc đau mắt đỏ

Xử trí khi bị đau mắt đỏ

Sau trận lụt lịch sử vừa qua, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều người mắc bệnh đau mắt đỏ. Đây là một bệnh dễ gặp ở các vùng bị ngập lụt do thiếu nước sạch sinh hoạt hoặc do tiếp xúc với hóa chất. Dự phòng và điều trị bệnh đau mắt đỏ bằng cách nào là một trong những vấn đề đang rất được người bệnh quan tâm.

Phòng và điều trị bệnh đau mắt đỏ

Trong những tuần gần đây, tại Hà Nội, số bệnh nhân viêm kết mạc (đau mắt đỏ) đang gia tăng. Đây là bệnh có khả năng lây lan rộng gây dịch trong cộng đồng. Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên về việc phòng lây nhiễm và điều trị, BS Chu Thị Vân, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết:

Đau mắt đỏ có nên đeo kính?

Nhiều người trong chúng ta khi bị đau mắt đỏ thường nghĩ rằng :”ta nên đeo kính để bảo vệ mắt cho mình và tránh lây lan cho người khác.” Vậy liệu ý nghĩ đó có đúng chăng ???  

Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc do virus adeno gây nên, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa, cơ thể người dễ mệt mỏi, hệ thống miễn dịch hoạt động yếu, tạo điều kiện cho virus dễ tấn công.  

Các loại thuốc điều trị đau mắt đỏ

Thuốc trị đau mắt đỏ

Thời gian qua chúng ta không chỉ chống chọi với bão, lụt mà còn phải chống chọi với dịch bệnh sau bão lụt, trong đó có bệnh đau mắt đỏ.  

Những điều cần chú ý đau mắt đỏ

Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ?

Dịch đau mắt đỏ đang lan rộng ở Hà Nội trong khi các thuốc diệt virus hiện có không có tác dụng nhiều. Vậy bạn cần làm gì khi lây bệnh này?.

Bảo vệ và chăm sóc đau mắt đỏ

Điều trị đau mắt đỏ cho bé

Để ngừa đau mắt đỏ do nhiễm khuẩn, cần giúp bé rửa tay với xà bông và nước ấm thường xuyên. Không để bé dùng chung thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, tăm bông vệ sinh mắt, khăn giấy, gối đầu với người khác.

Dinh dưỡng từ củ, quả, hạt đau mắt đỏ

Bài thuốc chữa đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và dễ lây lan. Có một số cách chữa đau mắt đỏ mà người dân ở vùng sâu vùng xa có thể áp dụng từ cây, lá...