Bệnh cườm nước

Bệnh cườm nước - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh cườm nước để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh cườm nước phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh cườm nước giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh cườm nước, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh cườm nước nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Triệu chứng và phân loại bệnh cườm nước

Bệnh cườm nước

Trong các loại bệnh ở mắt thì bệnh cườm nước (Glaucom), dân gian thường gọi là bệnh "thiên đầu thống", là bệnh rất nguy hiểm, dễ gây mù mắt. Bệnh không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn có ở trẻ sơ sinh, nếu không kịp thời phát hiện, điều trị thì trẻ sẽ bị mù vĩnh viễn. Bệnh cườm nước thường xuất hiện ở người trên 40 tuổi, đặc biệt là ở những phụ nữ hay lo nghĩ, căng thẳng.  

Điều trị và chăm sóc bệnh cườm nước

Kỹ thuật mới trong chẩn đoán bệnh cườm nước

Máy chụp hình võng mạc ba chiều (HRT 3 - Heidelberg Retina Tomography) là máy chụp hình gai thị, lớp sợi thần kinh bằng laser. Hệ thống phần mềm của máy sẽ phân tích những dữ liệu của gai thị và lớp sợi thần kinh giúp chẩn đoán chính xác bệnh glôcôm.

Các loại thuốc điều trị bệnh cườm nước

Vấn đề thường gặp bệnh cườm nước

Điều trị bệnh cườm nước

Chào bác sĩ! Bà em trên 70 tuổi đã mổ mắt cườm (cườm nước) cách dây 3 năm, bây giờ mắt bà em lại có triệu chứng như trước (mờ không thấy). Vậy bác sĩ cho em hỏi mình có thể mổ lại được không ? và có thể cho em biết vài địa chỉ bệnh viện về chuyên khoa mắt cườm nước và chi phí mổ lại này khỏan bao nhiêu không ? Cảm ơn bác sĩ  (Hồ Phúc Ngân)  

Bệnh cườm nước: cẩn thận biến chứng mù lòa

Bệnh cườm nước còn gọi là lục thanh nhãn vì khi phát hiện bệnh ta có thể nhìn thấy màu xanh thay vì màu đen bên trong con ngươi. Cườm nước có thể làm tổn hại đến thần kinh thị giác, dẫn đến tình trạng nhãn áp tăng và giết chết tế bào thần kinh mắt, gây đau đớn cho mắt, nặng hơn là bị mù lòa.  

Có phải tôi mắc bệnh cườm nước không

Tôi năm nay 54 tuổi (nữ) hiện là giáo viên. Gần đây tôi hay có triiệu chứng như sau: khi ra đường tôi hay bị chảy nước mắt, cảm giác khó chịu như luôn có vật lạ trong mặt, kèm theo ít gẹn . Những lúc không tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì tình trạng này gỉam bớt . Xin bác sĩ cho biết những biễu hiện trên có liên quan đến bệnh cườm nước không a. Biểu hiện và triệu chứng của bện cườm nước là như thế nào . Xin chân thành cám ơn.

Bảo vệ và chăm sóc bệnh cườm nước

Nước dừa và bệnh cườm nước, bệnh đục nhân mắt

Bệnh tăng nhãn áp, hay còn gọi là cườm nước (glaucoma) là một bệnh gây sợ hãi cho người ta vì nó có thể dẫn tới mù mắt. Tăng nhãn áp xảy ra khi áp lực bên trong mắt (nhãn áp)...tăng cao khác thường, gây tổn thương cho những mạch máu li ti và dây thần kinh thị giác. Hai đến ba triệu người Mỹ bị tăng nhãn áp, và có đến 120.000 người trong số này bị mù. Nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp gia tăng theo tuổi tác.