Bệnh Cúm H1N1

Bệnh Cúm H1N1 - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Cúm H1N1 để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Cúm H1N1 phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Cúm H1N1 giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Cúm H1N1, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Cúm H1N1 nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan cúm h1n1

Cúm A/H1N1 là gì?

Cúm A(H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A(H1N1) gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng. Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo dịch ở cấp độ 6, cấp độ cao nhất và là đại dịch trên quy mô toàn cầu.

Tìm hiểu về Virus cúm A (H1N1)

Tháng sáu năm 2009, Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo một biến thể mới của H1N1 có nguồn gốc từ lợn là nguyên nhân của dịch cúm năm 2009. Biến thể này thường được truyền thông đại chúng gọi là "cúm heo " hoặc "cúm lợn ".

Nhận biết và phòng ngừa lây nhiễm cúm A (H1N1)

Cúm A (H1N1) đang lây lan nhanh ở nhiều nước và ở hầu khắp các châu lục. Chính phủ các nước và tổ chức y tế thế giới đang ra sức ngăn chặn dịch bệnh, tránh những tổn thất to lớn về người. Việc hiểu đúng để nhận biết và đề phòng Cúm A không chỉ có ý nghĩa với cá nhân mỗi người mà còn là việc làm chung tay với nỗ lực của cả thế giới.

Cúm A/H1N1 - 10 câu hỏi đáng quan tâm

Rất nhiều câu hỏi xung quanh căn bệnh đang lan tràn gây hoang mang trong cộng đồng. Webtretho tổng hợp 10 câu hỏi để bạn đọc có thể trang bị cho mình kiến thức tốt hơn về căn bệnh này.

Triệu chứng và phân loại cúm h1n1

Triệu chứng của cúm H1N1

Những "khu vực" mà vi rút H1N1 tác động và biểu hiện điển hình khi phát bệnh. Các triệu chứng của cúm H1N1 cũng tương tự như các triệu chứng của cúm thông thường theo mùa:

Chẩn đoán và xét nghiệm cúm h1n1

Bộ y tế hướng dẫn chẩn đoán cúm H1N1

Vi rút cúm đã gây nhiều vụ dịch lớn trên thế giới với tỉ lệ tử vong cao. Có 3 týp vi rút cúm là A, B và C, trong đó vi rút cúm A hay gây đại dịch. Các chủng vi rút có thể thay đổi hàng năm. Bệnh cúm A (H1N1) lây truyền từ người sang người, diễn biến lâm sàng đa dạng, có nhiều trường hợp nặng, tiến triển nhanh, dễ dẫn tới tử vong. Việc chẩn đoán và điều trị còn gặp nhiều khó khăn.

Cúm A/H1N1: Dừng chẩn đoán nhanh để tập trung điều trị

Việc dừng chẩn đoán nhanh không ảnh hưởng đến công tác chống cúm.   Trao đổi với Báo Pháp Luật TP.HCM chiều 5-10, ông Lý Ngọc Kính, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, khẳng định : “Từ nay, người dân phải xác định sống chung với dịch bệnh. Hoạt động chống dịch sẽ tập trung vào điều trị”.

Điều trị và chăm sóc cúm h1n1

Cúm A/H1N1- Không nguy hiểm nếu được điều trị sớm

Thực tế điều trị cho thấy, các ca nhiễm cúm A/H1N1 ở nước ta biểu hiện bệnh rất nhẹ do được phát hiện, điều trị sớm. Hiện việc điều trị không gặp khó khăn gì, 3 ca nhiễm cúm đã được xuất viện, các ca còn lại tình trạng sức khoẻ đều ổn định.

Giữ nguyên phác đồ điều trị cúm A/H1N1

Sau hơn 1 tháng áp dụng phác đồ điều trị cúm A/H1N1 cho hiệu quả tích cực với hầu hết bệnh nhân, các chuyên gia nhất trí giữ nguyên phác đồ này. Một số trường hợp hiệu quả chậm với Tamiflu sẽ được dùng kéo dài ngày và tăng liều.

Giải đáp của bác sỹ cúm h1n1

Tư vấn trực tuyến về đại dịch cúm A/H1N1

Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Bảo vệ sức khỏe trước đại dịch cúm A/H1N1" với nhiều thông tin thiết thực. Xin trích đăng lại những câu hỏi-đáp quan trọng, nhiều người quan tâm.

Hỏi đáp về bệnh cúm A

Lợn có thể nhiễm nhiều loại virus cúm của cả người và gia cầm, có thể phát triển thành dịch bệnh. Trong đại dịch cúm H1N1 từng làm chết 40 triệu người năm 1918, người ta phát hiện rằng trước đó, kháng nguyên của chủng virus này đã gây dịch ở lợn.

Kinh nghiệm cộng đồng cúm h1n1

Quan tâm tới dịch cúm H1N1

Me be Vi Khanh Hôm nay ngày 7/8, sở gd đã có công điện cho tất cả các trường học ở hn tạm nghỉ, ko hiểu các trường mầm non thế nào? Chưa có động tĩnh gì nhỉ? Nguy hiểm quá các mẹ ơi!

Cho tôi hỏi về cúm H1N1?

nam Mấy ngày trước tôi bị sốt, đau đầu và ho nhung it. sốt thì uống thuốc rồi nó hạ xong rồi bị lại. Nhưng nay đã hết, chỉ còn ho nhưng ít. Đó có fải là dấu hiệu nhiễm cúm không? Cảm ơn!