Bệnh cong vẹo cột sống

Bệnh cong vẹo cột sống - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh cong vẹo cột sống để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh cong vẹo cột sống phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh cong vẹo cột sống giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh cong vẹo cột sống, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh cong vẹo cột sống nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh cong vẹo cột sống

Phục hồi chức năng trẻ vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống là tình trạng cột sống có đường cong khi nhìn thẳng. Cột sống bình thường chỉ cong khi nhìn ngang ưỡn ở cổ và thắt lưng, gù ở lưng và xương cùng.

Điều trị và chăm sóc bệnh cong vẹo cột sống

Bệnh gù vẹo cột sống và cách khắc phục

Đây là chứng bệnh khá phổ biến, có thể đeo đẳng suốt cả đời người. Nếu nhẹ, nó sẽ khiến ngoại hình mất cân đối, kém thẩm mỹ, hạn chế phần nào khả năng lao động. Trong trường hợp nặng, lồng ngực bệnh nhân sẽ bị lép do xương sườn xẹp, dung tích phổi giảm gây hạn chế sức thở và giảm tuổi thọ.

Bệnh cong vẹo cột sống

Bệnh xuất hiện ngay từ khi mới sinh hoặc lúc còn thơ ấu do còi xương, tập ngồi quá sớm hoặc sai lầm trong tư thế... Nhiều trường hợp không xác định được nguyên nhân. Thường chỉ đến khi trẻ bước sang giai đoạn tăng trưởng nhanh và trưởng thành thì bệnh mới biểu hiện rõ.  

Bảo vệ và chăm sóc bệnh cong vẹo cột sống

Nguyên nhân bệnh cong vẹo cột sống

Nguyên nhân của bệnh cong vẹo cột sống

Vẹo cột sống là một trong những loại dị tật ảnh hưởng tới 2 đến 3% dân số, ngoài nguyên nhân do bẩm sinh, bệnh lý, phải lao động sớm, ngồi học không đúng tư thế… thì phần lớn là không rõ nguyên nhân.

Hậu quả bệnh cong vẹo cột sống

Không còn mối lo cong vẹo cột sống

Bằng biện pháp vít cuống cung sử dụng kỹ thuật hình phễu để nắn chỉnh vẹo cột sống, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã hóa giải hình ảnh "Tể tướng Lưu gù" cho nhiều bệnh nhân bị gù vẹo cột sống. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Trưởng khoa Phẫu thuật cột sống, đây là kỹ thuật điều trị an toàn, giúp bệnh nhân thoát khỏi những hậu quả sức khỏe do cột sống cong vẹo gây ra cũng như đạt giá trị thẩm mỹ cho người bệnh.  

Tầm quan trọng bệnh cong vẹo cột sống

"Cao thủ" chữa cong vẹo cột sống

Hơn hai mươi năm qua, BS Lưu Quốc Túy ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa mày mò với từng liều thuốc đắng, với từng trang sách nhỏ để nghiên cứu và tìm ra phác đồ điều trị căn bệnh cong vẹo cột sống, vấn đề mà ngành y học lâu nay vẫn bó tay. Ông đã chữa trị thành công cho nhiều người và hiện đã gửi  bản báo cáo lên các cơ quan chức năng với mong muốn "sản phẩm" của mình được thẩm định.