Bệnh Chuột rút

Bệnh Chuột rút - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Chuột rút để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Chuột rút phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Chuột rút giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Chuột rút, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Chuột rút nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Triệu chứng và phân loại chuột rút

Chứng chuột rút - Dấu hiệu nhiều bệnh

Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Tuy mọi bắp thịt đều có thể bị chuột rút, nhưng bệnh hay xảy ra ở cẳng chân, đùi, bàn tay, bàn chân và cơ bụng. Chuột rút sẽ gây nguy hiểm nếu bạn đang bơi dưới nước, ngồi gần bếp lửa, khi đang lái xe.  

Điều trị và chăm sóc chuột rút

Xử lý khi sứa đốt, chuột rút trong lúc bơi lội

Khi đi tắm biển nhiều người sợ nhất 2 điều là bị sứa đốt và bị chuột rút khi đang bơi lội. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn cách xử lý khi vô tình gặp phải những vấn đề trên. Sứa và các loài động vật biển khác gây ra đều rất đau.

Các loại thuốc điều trị chuột rút

Thuốc ngừa chuột rút?

Tôi năm nay 36 tuổi, khoảng 2 năm trở lại đây tôi thường bị chuột rút ở chân; đôi lúc bị rút ở tay và bụng. Xin cho biết tôi bị làm sao và có thuốc gì để chữa? Nguyễn Hoàng Liên (Bắc Ninh)

Vấn đề thường gặp chuột rút

Bị chuột rút khi "giao lưu"

Thường xuyên trước và trong khi quan hệ tôi thường xuyên bị chuột rút ở chân. Tôi hay "giao ban" ở tư thế truyền thống. Có phải là do tư thế quan hệ hay tôi thiếu một chất gì đó trong đồ ăn thường ngày. Chuyện này làm tôi hơi nản lòng một chút. (Một bạn đọc)

Chuột rút

Có khoảng 1/3 người trên 60 tuổi và 1/2 người từ 80 tuổi trở lên thường bị chuột rút. Trong đó có 4/10 người bị chuột rút ba lần/tuần, thậm chí một ít người có thể bị mỗi ngày.  

Bảo vệ và chăm sóc chuột rút

Mẹo nhỏ ngừa chuột rút

Chuột rút, hay còn gọi là vọp bẻ, là cảm giác gây đau bởi sự co rút, thường là co cơ. Nguyên nhân gây chuột rút có thể do làm việc, hoạt động quá sức, thiếu oxy đến cơ, rối loạn điện giải, thiếu nước và muối khoáng… Ở phụ nữ mang thai, chuột rút cũng thường xảy ra, nhất là vào ban đêm.

“Chuột” rút dễ phòng

“Chuột” rút hay vọp bẻ là cảm giác đau gây ra bởi sự co rút, thường là co cơ do lạnh hay hoạt động quá sức. Việc sức khỏe giảm sút hoặc bị ngộ độc cũng có thể gây ra “chuột” rút, đặc biệt ở dạ dày  

Tầm quan trọng chuột rút