Bệnh Chứng mất trí nhớ - Alzheimer

Bệnh Chứng mất trí nhớ - Alzheimer - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Chứng mất trí nhớ - Alzheimer để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Chứng mất trí nhớ - Alzheimer phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Chứng mất trí nhớ - Alzheimer giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Chứng mất trí nhớ - Alzheimer, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Chứng mất trí nhớ - Alzheimer nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan chứng mất trí nhớ - alzheimer

Tìm hiểu chung về bệnh Alzheimer

Một trăm năm trước, vào ngày 3 tháng 11 năm 1906, tại cuộc họp lần thứ 37 của Hiệp hội các nhà tâm thần học vùng Tây Nam nước Đức tại Tübingen, ông Alois Alzheimer đã lần đầu tiên mô tả đặc tính lâm sàng và thần kinh học của một bệnh mà sau đó đã được Emil Kraepelin lấy tên của ông đặt làm tên bệnh, bệnh Alzheimer.

Phân biệt Alzheimer và bệnh mất trí nhớ lành tính

Giảm trí nhớ là một biểu hiện của bệnh Alzheimer, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp giảm trí nhớ đều là bệnh này. Người cao tuổi thường hay quên, còn được gọi là tình trạng quên lành tính, có nhiều điểm khác với giảm trí nhớ trong bệnh Alzheimer

Một số điều cần biết về bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65.

6 cách ngừa bệnh Alzheimer

Sự suy giảm và rối loạn trí nhớ xuất hiện từ độ tuổi trung niên là biểu hiện thường thấy nhất của bệnh Alzheimer. Hãy thực hiện những bí quyết sau từ trẻ để giảm bệnh Alzheimer hữu hiệu khi về già.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Alzheimer

Alzheimer là bệnh thoái hóa cả não bộ không hồi phục, gây nên chứng sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. Tổn thương tế bào thần kinh ở vỏ não và những cấu trúc xung quanh làm sa sút trí nhớ, giảm phối hợp vận động, giảm cảm giác, nhận cảm sai..., cuối cùng là mất trí nhớ và chức năng tâm thần.

Triệu chứng và phân loại chứng mất trí nhớ - alzheimer

10 dấu hiệu nhận biết bệnh Alzheimer

Làm thế nào bạn có thể nhận biết được bệnh Alzheimer (một dạng sa sút trí tuệ thường gặp nhất ở người lớn tuổi)? Hãy lưu ý 10 dấu hiệu báo động sau đây:

Các triệu chứng và biến chứng của bệnh Alzheimer

Mọi người ai cũng thỉnh thoảng có lúc bị lầm lẫn và mắc sai sót về trí nhớ. Hết sức bình thường nếu như bạn quên tên của một người mà bạn hiếm khi gặp mặt. Nhưng điều này sẽ không phải là một chuyện bình thường cùng với tuổi tác, khi bạn quên ngay cả những đồ vật hàng ngày và tên những người thân thiết trong gia đình mình.

Chẩn đoán và xét nghiệm chứng mất trí nhớ - alzheimer

Tầm soát và chẩn đoán bệnh

Hiện chưa có một xét nghiệm nào để chẩn đoán xác định bệnh Alzheimer. Do vậy chỉ có thể chẩn đoán bệnh này bằng cách loại trừ tất cả các nguyên nhân có thể gây mất trí nhớ.

Điều trị và chăm sóc chứng mất trí nhớ - alzheimer

Biện pháp điều trị Alzheimer

Tạo môi trường tâm lý xã hội cho người cao tuổi. Không nên thay đổi chỗ ở, tạo điều kiện cho họ tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời, câu lạc bộ người cao tuổi.

Luyện tập để tránh căn bệnh Alzheimer

Nếu bạn muốn không mắc bệnh Alzheimer, xin hãy thử chơi một trò chơi mang tính trí tuệ hoặc đi khiêu vũ. Đó là lời khuyên của các bác sĩ thuộc ĐH Dược Albert Eistein, New York.

Cá - thức ăn ngăn ngừa bệnh alzheimer và tâm thần phân liệt

Lý thuyết cho rằng cá là thực phẩm của não một lần nữa lại được minh chứng là đúng. Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trường đại học Tufts (Boston, Mỹ) công bố ngày 17.11 khẳng định những người ăn nhiều cá giảm được rất nhiều nguy cơ bị bệnh alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và tâm thần phân liệt.

Củ nghệ ngừa bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là chứng bệnh mất dần trí nhớ do thoái hóa mô thần kinh và hàng năm tấn công hàng triệu người trên thế giới. Cho đến nay, dù vẫn chưa biết hết nguyên nhân gây bệnh, song nghiên cứu để tìm cách ngăn ngừa phần nào sự tiến triển của bệnh luôn được các nhà khoa học quan tâm.

Cần sa ngừa bệnh Alzheimer

Các chất hoạt tính trong cần sa có thể làm giảm triệu chứng viêm sưng trong bệnh Alzheimer và do đó giúp ngăn ngừa sự suy thoái của hệ thần kinh.

Các loại thuốc điều trị chứng mất trí nhớ - alzheimer

Giải đáp của bác sỹ chứng mất trí nhớ - alzheimer

Làm sao biết mình đã mắc bệnh Alzheimer?

Gần đây tôi quên tên của nhiều người quen và tôi đang lo ngại đây chính là biểu hiện sớm của bệnh Alzheimer. Vậy làm sao tôi biết chắc mình có mắc bệnh hay không?