Bệnh Chứng động kinh

Bệnh Chứng động kinh - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Chứng động kinh để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Chứng động kinh phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Chứng động kinh giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Chứng động kinh, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Chứng động kinh nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan chứng động kinh

Chứng động kinh là gì?

Cơn động kinh là hậu quả những đợt phóng điện, bất thình lình, thường ngắn trong một nhóm tế bào não và nhiều bộ phận khác nhau trong não đều có thể là chỗ phóng điện đó. Vì vậy các biểu hiện lâm sàng động kinh khác nhau tùy thuộc vị trí não đầu tiên có rối loạn đó và lan xa tới đâu. Có thể xảy ra các triệu chứng tạm thời như mất ý thức hay tri giác, rối loạn vận động, cảm giác (nhìn, nghe và nếm).

Bạn biết gì về bệnh động kinh?

Bệnh Động kinh là một chứng bệnh hệ thần kinh do xáo trộn lập đi lập lại của một số neurons trong vỏ não tạo nhiều triệu chứng rối loạn thần kinh hệ như co giật của bắp thịt, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện, hoặc gây cảm giác lạ, v.v, ... . Cơn động kinh tự bộc phát, bệnh nhân khó kiểm soát hay biết trước được.

Nguyên nhân gây bệnh

Chứng động kinh do đâu mà có? Dưới đây là một số nguyên nhân cần kể đến theo y học hiện đại và y học cổ truyền:

Bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh động  kinh là một bệnh của não, có đặc điểm gây ra cho người bệnh những cơn co giật tái đi tái lại nhiều lần.

Động kinh và đôi điều cần lưu ý

Động kinh là một loại bệnh khá phổ biến với tỷ lệ trong dân chúng ở Việt Nam vào khoảng 0,33%. Bệnh này còn được gọi với các tên khác nhau như kinh phong, phong sù, kinh giật…Biểu hiện bệnh khá phức tạp, từ những cơn co giật, mất ý thức đến những đợt rối loạn hành vị.

Triệu chứng và phân loại chứng động kinh

Chẩn đoán và xét nghiệm chứng động kinh

Nhận diện và chẩn đoán bệnh

Động kinh là hiện tượng tế bào thần kinh vỏ não phóng điện động kinh lặp đi lặp lại, biểu hiện bằng những cơn co giật hoặc vắng ý thức. Động kinh có thể không rõ nguyên nhân hoặc do u não, nhiễm độc não do thuốc, rối loạn chuyển hóa, hạ đường huyết, viêm não... gây nên.

Điều trị và chăm sóc chứng động kinh

Điều trị và tiên lượng chứng động kinh

Dùng sớm các thuốc chống động kinh sẽ kiểm soát được tới 70% người lớn và trẻ em mới được chẩn đoán. Vấn đề là chọn thuốc thích hợp nhất cho các hội chứng động kinh đặc hiệu.

Cách chăm sóc trẻ bị động kinh

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nghĩa là sau một thời gian dài chữa trị, bệnh thuyên giảm dần và hoàn toàn các cơn mà không cần dùng thuốc nữa. Điều chủ yếu và quan trọng là bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cần hết sức kiên nhẫn. Trong việc chữa trị bệnh động kinh, sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết.

Thuốc chống động kinh

Cần phải kể đến một số loại thuốc như: Carbamazepine, clonazapam, diazepam, ethosuximide, phenobarbital, phenyltoin, primidone, valpromic acid.

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh động kinh

Nên cân nhắc khi quyết định dùng thuốc chống động kinh vì thuốc chỉ chữa triệu chứng, không ảnh hưởng quyết định tới tiến triển của bệnh. Khi đã dùng thuốc, phải dùng hằng ngày và lâu dài, đủ liều lượng được chỉ định. Nếu không, bệnh nhân có thể gặp tai biến và biến chứng.

Các loại thuốc điều trị chứng động kinh

Giải đáp của bác sỹ chứng động kinh

Kinh nghiệm cộng đồng chứng động kinh

Chia sẻ với những ai bị bệnh động kinh

Bé My yêu của mình bị co giật và sau khi làm EEG (điện não đồ) thì được kết luận"bé bị động kinh"!! khỏi phải nói chắc mọi người đều đoán được mình đã trải qua 1 khoảng thời gian tồi tệ như thế nào phải không?