Bệnh Bóc Tách Động Mạch Chủ

Bệnh Bóc Tách Động Mạch Chủ - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Bóc Tách Động Mạch Chủ để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Bóc Tách Động Mạch Chủ phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Bóc Tách Động Mạch Chủ giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Bóc Tách Động Mạch Chủ, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Bóc Tách Động Mạch Chủ nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Triệu chứng và phân loại bóc tách động mạch chủ

Bóc Tách Động Mạch Chủ

Bệnh lý này hầu hết xảy ra ở nam giới (66%),lớn hơn 50 tuổi và có tiền sử tăng huyết áp .Tuy nhiên một nhóm bệnh nhân khác, trẻ tuổi hơn có yếu tố nguy cơ như bệnh mô liên kết ,bệnh tim bẩm sinh và phụ nữ có thai cũng có thể gây bóc tách.Trên 30% bệnh nhân mắc hội chứng Marfan bị bóc tách động mạch chủ ,và nguyên nhân bóc tách có thể xảy ra sau khi phẩu thuật tim hoặc nong vành.

Hậu quả bóc tách động mạch chủ

Hậu quả của bệnh bóc tách phình động mạch chủ

Căn bệnh này có tỷ lệ tử vong rất cao. Ở Việt Nam, số bệnh nhân phình bóc tách động mạch chủ được phát hiện ngày càng nhiều. Bệnh hay gặp ở những người có thói quen hút thuốc lá, huyết áp cao, tăng cholesterol máu.