Bệnh Barrett thực quản

Bệnh Barrett thực quản - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Barrett thực quản để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Barrett thực quản phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Barrett thực quản giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Barrett thực quản, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Barrett thực quản nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan barrett thực quản

Tổng quan về Barrett thực quản

Barrett thực quản là tình trạng lớp mô lát bên trong lòng thực quản (ống cơ nối từ miệng đến dạ dày) bị thay thế bởi lớp mô tương tự với niêm mạc ruột. Hiện tượng này được gọi là chuyển sản ruột.  

Bệnh Barrett thực quản

Bệnh Barrett thực quản là tình trạng biến đổi biểu mô vảy bình thường ở đoạn xa thực quản thành biểu mô trụ kiểu ruột dạng đặc biệt. Đây là một biến chứng thường gặp của bệnh lý trào ngược dạ dày - thực quản. Barrett thực quản có rất nhiều nguy cơ trở thành ung thư thực quản. Điều quan trọng là bệnh chưa được chú trọng đúng mức kể cả đối với những bác sĩ lâm sàng và nội soi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về bệnh lý này.  

Chẩn đoán và xét nghiệm barrett thực quản

Phát hiện mới về bệnh thực quản

Các nhà khoa học của tổ chức Canadian Light Source (CLS), gồm Luca Quaroni và bác sĩ Alan Casson, trưởng khoa phẫu thuật của Đại học Saskatchewan (U of S) đã sử dụng kính hiển vi hồng ngoại synchrotron để xác định các mô bệnh trong một tình trạng gọi là bệnh Barrett thực quản từ những dấu ấn hóa học có liên quan tới bệnh này, mà có thể dẫn tới ung thư thực quản.  

Điều trị và chăm sóc barrett thực quản

Chẩn đoán Barrett thực quản

Do Barrett thực quản không gây ra bất kỳ triệu chứng nào nên nhiều bác sĩ khuyên những người trên 40 tuổi bị GERD trong nhiều năm nên đi nội soi và sinh thiết để kiểm tra.