Bệnh Áp xe vùng hậu môn-trực tràng

Bệnh Áp xe vùng hậu môn-trực tràng - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Áp xe vùng hậu môn-trực tràng để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Áp xe vùng hậu môn-trực tràng phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Áp xe vùng hậu môn-trực tràng giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Áp xe vùng hậu môn-trực tràng, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Áp xe vùng hậu môn-trực tràng nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan áp xe vùng hậu môn-trực tràng

Nhiễm trùng cạnh hậu môn

Áp-xe cạnh hậu môn là ổ mủ  nhiễm trùng nằm cạnh hậu môn hay trực tràng. Rò cạnh hậu môn là 1 đường hầm nhỏ nối tuyến hậu môn bị nhiễm trùng thông với da mông bên ngòai hậu môn, thông thường rò xuất hiện sau áp-xe.

Rò hậu môn và áp xe hậu môn

Căn bệnh này nếu không được xử trí sớm và đúng cách sẽ dẫn đến rò dịch mủ kéo dài hoặc biến chứng tiêu són, đi ngoài mất tự chủ... Vì vậy, người bệnh không nên ngại ngùng giấu kín hoặc điều trị ở những địa chỉ không đáng tin.

Một số bệnh thường gặp gây đau hậu môn

Hậu môn là đoạn cuối cùng của ống tiêu hóa nơi phân được tống xuất ra ngoài. Kích thước của ống hậu môn khoảng 3 – 4 cm, được lót bởi da với nhiều đầu mút thần kinh cảm giác, bên trong là lớp biểu mô dẹt và trụ. Bên dưới lớp da niêm là hệ thống đám rối mạch máu trĩ ngoại và trĩ nội.

Triệu chứng và phân loại áp xe vùng hậu môn-trực tràng

Biểu hiện của chứng áp xe cạnh hậu môn

Áp-xe là một nhiễm trùng tụ mủ cạnh hậu môn. Đây là bệnh cấp tính hay gặp do viêm tắc nghẽn tuyến tiết nhày ở hậu môn. Diễn tiến của ổ áp-xe này là lan tỏa vùng mông có thể vỡ ra ngoài da hình thành nên đường dò cạnh hậu môn.

Chẩn đoán và xét nghiệm áp xe vùng hậu môn-trực tràng

Chẩn đoán áp-xe cạnh hậu môn

Lâm sàng nghĩ đến áp-xe cạnh hậu môn khi bệnh nhân than đau nhức vùng hậu môn kèm sốt. Khi thăm khám, tuỳ vào vị trí của ổ áp-xe mà BN có các dấu hiệu thực thể sau:

Điều trị và chăm sóc áp xe vùng hậu môn-trực tràng

Kinh nghiệm cộng đồng áp xe vùng hậu môn-trực tràng

Nổi mụn hạch quanh hậu môn

Xin cho tôi biết tôi bị mắc bệnh gì và cách chữa trị như thế nào, liệu tôi có bị nhiễm hiv không. Tôi chưa từng quan hệ tình dục, cũng không nghiện hút, chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bé bị áp xe hậu môn

Các ông bố bà mẹ thật  vui biết bao khi được chứng kiến sự lớn lên, đổi thay của những thiên thần nhỏ. Nhưng đúng là có những lúc đau thắt lòng nhìn con mắc chứng này, bệnh kia. Xin được dẫn ra đây về trường hợp của Bốp trong một lần bị áp xe cạnh hậu môn.